178 đơn vị máu được hiến tặng giữa mùa dịch Covid-19

Nhân “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 07/4, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, chiều ngày 09/4/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công an tỉnh và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện trong lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh.

Hoài Thanh
Thanh H
16:36 10/04/20 trong Hiến máu nhân đạo
16:36 10/04/20 349 lượt xem
        Dự chương trình có: Đại tá Nguyễn Văn Trung - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Lãnh đạo Công an tỉnh, Tỉnh đoàn.
       Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, ngay từ khi đến, tình nguyện viên được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay kháng khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn giữa những người tham gia.
      Với tinh thần “sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng”, đã có trên 230 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả đã hiến tặng được 178 đơn vị máu, trong đó: lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh hiến tặng 155 đơn vị máu, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh hiến tặng 23 đơn vị máu.
      Những giọt máu nghĩa tình giữa thời điểm dịch Covid-19 đang trở nên phức tạp càng trở nên quý giá với người bệnh. Những giọt máu ấy sẽ mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người từng ngày, từng giờ đang chờ máu.
       Một số hình ảnh:

Kiểm tra thân nhiệt và rửa tay kháng khuẩn trước khi tham gia hiến máu

Đại biểu động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đảm bảo khoảng cách an toàn, kính chống giọt bắn được trang bị cho tình nguyện viên tham gia hiến máu

Bạn Phạm Văn Quyền - Phó Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Thanh Tâm Hà Nam rất vui vì đã được hiến máu trong mùa dịch

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

09:40 06/04/20 7.006 lượt xem