182 đơn vị máu được tiếp nhận trong ngày thứ hai hưởng ứng “Hành trình đỏ” tại tỉnh Hà Nam

Hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt” năm 2021, ngày 29/6/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và một số đơn vị trong tỉnh Hà Nam tổ chức hiến máu tình nguyện tại Điểm Hiến máu cố định Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Hoài Thanh
Thanh H
17:05 30/06/21 trong Hiến máu nhân đạo
17:05 30/06/21 115 lượt xem
Mục lục
Dự chương trình có ông Nguyễn Văn Nhữ - Phó Chánh Văn phòng Trung tâm máu quốc gia; ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; trưởng các phòng ban và chuyên viên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
       Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Nhữ - Phó Chánh Văn phòng Trung tâm máu quốc gia cho biết hiện nay các bệnh viên trên cả nước đều khan hiếm máu trầm trọng do người dân e ngại dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Ông trân trọng cảm ơn hàng trăm ngàn tình nguyện viên tỉnh Hà Nam đã sẵn sàng hưởng ứng “Hành trình đỏ” lần thứ IX, với mục tiêu tất cả vì sức khỏe của người bệnh. Thay mặt Ban tổ chức “Hành trình đỏ”trung ương ông đã tặng Biểu tượng “Hành trình đỏ” cho BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam.
         Với tiêu chí an toàn cho người hiến máu, an toàn cho người bệnh nhận máu và an toàn cho nhân viên y tế, tuân thủ quy tắc 5k trong phòng chống dịch bệnh; trên 200 tình nguyện viên đến tham gia hiến máu đều thực hiện đúng theo các khung giờ được ban tổ chức phân chia. Khi tham gia hiến máu, tình nguyện viên đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, đảm bảo giãn cách sau đó mới thực hiện các bước trong quy trình hiến máu. Trong ngày, các đơn vị Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Điện lực tỉnh, Viettel Hà Nam, Văn phòng Tổng Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential tại Phủ Lý, các chức sắc tôn giáo, tăng ni phật tử chùa Hòa Lạc và tình nguyện viên trong tỉnh đã đến tham gia hiến máu.
        Với 182 đơn vị máu được tiếp nhận đã góp phần bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh. “Hành trình đỏ” tỉnh Hà Nam sẽ tiếp tục diễn ra tại 6 đơn vị địa phương trong tỉnh, dự kiến tiếp nhận trên 2.000 đơn vị máu.
       Một số hình ảnh:
Đại diện Ban Tổ chức "Hành trình đỏ" Trung ương trao biểu tượng "Hành trình đỏ" cho BCĐ VĐ HMTN tỉnh Hà Nam
Lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu TW và Hội CTĐ tỉnh thăm khu khám sàng lọc trước hiến máu
Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng huy hiệu nhóm máu AB cho Sư thầy Thích Nhật Hiếu - Chùa Hưng Long
Đại biểu động viên TNV tham gia hiến máu
Cán bộ Công ty điện lực tỉnh Hà Nam thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi tham gia hiến máu
Bàn đăng ký hiến máu
Niềm vui khu được chọn những món quà xinh xắn sau khi hiến máu
Trong dịp này, TNV hiến máu được nhận thêm trứng và khẩu trang y tế do Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam trao tặng

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai 13/10: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ động ứng phó với thách thức kép

Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là ngày kỷ niệm “Ngày Quốc tế phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai”. Đây là dịp để cả thế giới cùng nhìn lại công tác phòng, chống thiên tai, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thiệt hại do thiên tai gây ra, cũng như khuyến khích mọi quốc gia và công dân trên toàn cầu cùng xây dựng đất nước và cộng đồng an toàn hơn trước thiên tai. Năm nay, Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai có chủ đề "Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép".

10:29 14/10/21 33 lượt xem
Nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 19/9/2021, khi trong tỉnh phát hiện ca bệnh Covid – 19 trong cộng đồng tại thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tôn giáo hỗ trợ khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm cho các địa phương có dịch, các khu cách ly tập trung và các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong tỉnh.

17:01 01/10/21 62 lượt xem
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi xã Phù Vân

Chiều ngày 21/9/2021, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đến tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý.

17:54 29/09/21 52 lượt xem
Huyện hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo tại xã Trần Hưng Đạo

Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", ngày 20/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân đã về thăm hỏi, tặng quà nhân dịp trung thu và trao kinh phí hỗ trợ thường xuyên quý 2 và quý 3 cho hai cháu Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Bảo Châm ở thôn Trần Thương xã Trần Hưng Đạo với số tiền 1,8 triệu đồng.

16:37 29/09/21 54 lượt xem
Qùa Trung thu đến với học sinh nghèo xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân

11:42 26/09/21 72 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân tổ chức khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo xã Nhân Thịnh

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 17/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp UBND xã Nhân Thịnh tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ bà Trần Thị Lẩn – Thôn Lam Cầu, xã Nhân Thịnh.

16:34 24/09/21 66 lượt xem
Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại Thị xã Duy Tiên được nhận nhà mới

Hội Chữ Thập đỏ Thị xã Duy Tiên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ Tình người (Hà Nội) và Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu TNXP, thôn Đọi Tam, xã Tiên Sơn thị xã Duy Tiên.

16:18 21/09/21 72 lượt xem

09:40 06/04/20 7.732 lượt xem