2.000 người dân được khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí trên toàn tỉnh

Nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9/2019, ngày 13 và 14/8/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công tại xã Liêm Cần huyện Thanh Liêm và xã An Nội huyện Bình Lục.

Vũ Thu Trang
Trang VT
09:59 15/09/19 trong Chăm sóc sức khỏe
09:59 15/09/19 30 lượt xem
Dự Chương trình có ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đại tá Trần Xuân Đán – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lãnh đạo huyện UBND Thanh Liêm và huyện Bình Lục; đại diện Hội CTĐ huyện Thanh Liêm và huyện Kim Bảng; UBND xã Liêm Cần và An Nội, đại diện các nhà tài trợ: Ngân hàng TMCP Quân đội MB Bank chi nhánh Hà Nam, Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup và người dân 2 xã đến khám bệnh.

Đại biểu dự Chương trình tại xã Liêm Cần - huyện Thanh Liêm
Tại Chương trình TMCP Quân đội MB Bank chi nhánh Hà Nam đã tặng 30 suất, trị giá 500.000đ/suất, tổng giá trị 15 triệu đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 huyện Thanh Liêm và Bình Lục. Người dân các địa phương được bác sỹ thuộc Ban Quân y – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí. Trị giá mỗi đơn thuốc là 100.000đ/người.

Đại biểu tặng quà người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Liêm Cần - huyện Thanh Liêm
Cũng trong khuôn khổ chương trình khám chữa bệnh, ngày 10 và 11/7/2019, đoàn khám của tỉnh đã khám cho 400 người dân tại xã Nhật Tựu – huyện Kim Bảng và xã Duy Minh – huyện Duy Tiên. Các huyện, thành phố trong tỉnh đã tổ chức khám bệnh tại địa phương, mỗi đơn vị khám, cấp thuốc cho 200 người. 2.000 người trên toàn tỉnh đã được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tổng giá trị thuốc trên 200 triệu đồng. Toàn bộ thuốc được Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ. Tổng kinh phí hoạt động gần 290 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và Ngân hàng TMCP Quân đội MB bank chi nhánh Hà Nam động viên người dân đến khám bệnh

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”; giúp người dân được tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe, phòng tránh các bệnh theo mùa, được cấp phát thuốc để phòng và chữa bệnh.

Một số hình ảnh tại các điểm khám bệnh:

- Tại xã An Nội - huyện Bình Lục:

- Tại xã Nhật Tựu - huyện Kim Bảng:

- Tại xã Duy Minh - huyện Duy Tiên

Hội Chữ thập đỏ tỉnh (Tổng hợp)

Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

16:54 05/03/20 84 lượt xem

10:39 18/03/20 65 lượt xem
Hà Nam: Hơn 24.000 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo trong tỉnh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm cũng như phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm, tặng trên 24.000 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng.

14:27 22/01/20 63 lượt xem
Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

15:47 25/07/18 61 lượt xem