200 người dân tại xã Đồng Lý, huyện Lý Nhân được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2019 và tri ân các gia đình chính sách, Thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7). Sáng ngày 24/7/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm Y tế huyện tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí do Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ cho 200 người dân thuộc đối tượng chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại xã Đồng Lý.

Vũ Thu Trang
Trang VT
10:10 24/07/19 trong Chăm sóc sức khỏe
10:10 24/07/19 30 lượt xem
       Tại buổi khám bệnh, mỗi người dân về khám được đoàn thầy thuốc của Trung tâm Y tế huyện và trạm Y tế xã Đồng Lý thăm khám, đo huyết áp, siêu âm, chuẩn đoán bệnh, tư vấn cách điều trị và kê đơn cấp thuốc miễn phí. Mỗi đơn thuốc gồm 1 túi thuốc gia đình và các loại thuốc kê đơn theo chỉ định của bác sỹ trị giá 100.000 đồng/1 đơn thuốc, với tổng kinh phí trên 25 triệu đồng.

Bác sỹ siêu âm cho bệnh nhân
      Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,  “đền ơn đáp nghĩa”. Thông qua buổi khám bệnh, người dân được đội ngũ y bác sỹ tư vấn, hướng dẫn kiến thức phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, đối với những bệnh nặng, các bác sỹ đã tư vấn hướng điều trị kịp thời.

Người dân được cấp phát thuốc miễn phí
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân
Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

16:54 05/03/20 84 lượt xem

10:39 18/03/20 64 lượt xem
Hà Nam: Hơn 24.000 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo trong tỉnh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm cũng như phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm, tặng trên 24.000 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng.

14:27 22/01/20 63 lượt xem
Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

15:47 25/07/18 60 lượt xem