200 người dân xã Thi Sơn được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Vũ Thu Trang
Trang VT
10:25 15/07/19 trong Chăm sóc sức khỏe
10:25 15/07/19 25 lượt xem
Ngày 15/7/2019, tại xã Thi Sơn huyện Kim Bảng, Ban chỉ huy quân sự huyện Kim Bảng phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo trên địa bàn xã.

Bác sỹ Trung tâm y tế huyện khám bệnh cho người dân
Trong thời gian 1 ngày, 200 người có công và hộ nghèo của xã Thi Sơn đã được đoàn cán bộ y bác sĩ Trung tâm y tế huyện siêu âm, điện tim, thăm khám nội khoa, ngoại khoa, tư vấn việc phòng và điều trị các loại bệnh thường gặp và cấp thuốc miễn phí, trị giá 20 triệu đồng, do Qũy Thiện Tâm – Tập đòan Vingroup tài trợ. 

Người dân được cấp phát thuốc miễn phí do Qũy Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ
Đây là hoạt động thiết thực của cơ quan quân sự, hội chữ thập đỏ huyện trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” tri ân các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh và người có công với cách mạng dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ; qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chia sẻ khó khăn, cải thiện, nâng cao đời sống các hộ gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn xã Thi Sơn.
Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng
Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

16:54 05/03/20 84 lượt xem
Hà Nam đẩy mạnh hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch

Nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong mùa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đẩy mạnh vận động, tuyên truyền người dân, tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

10:39 18/03/20 65 lượt xem
Hà Nam: Hơn 24.000 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo trong tỉnh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm cũng như phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm, tặng trên 24.000 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng.

14:27 22/01/20 63 lượt xem
Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

15:47 25/07/18 61 lượt xem