250 người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được nhận quà tại “Chợ nhân đạo”

Thực hiện Kế hoạch của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc tổ chức mô hình “Chợ nhân đạo” nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo”; ngày 06/5/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức ‘‘Chợ Nhân đạo” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại huyện Bình Lục.

Hoài Thanh
Thanh H
16:53 06/05/20 trong Công tác xã hội
16:53 06/05/20 146 lượt xem
Dự chương trình có ông Nguyễn Minh Toan – Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, bà Nguyễn Thị Thu Hường – giám đốc Bưu điện tỉnh; ông Trịnh Xuân Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Lục, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện tỉnh, các đồng chí Chủ tịch Hội CTĐ các huyện, thành phố, thị xã, đại diện CLB Thiện nguyện Thanh Tâm.
Mô hình “Chợ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, cấp phát cho mỗi người dân 1 phiếu mua hàng miễn phí trị giá 250.000đ với những nhu yếu phẩm như: gạo, mì chính, nước mắm, bột canh. Mỗi người dân đến Chợ sẽ được tình nguyện viên hướng dẫn nhận đồ tại các gian hàng.
200 người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại huyện Bình Lục được nhận quà, tổng giá trị 50 triệu đồng.
Với hình thức mới, người dân đến nhận quà vừa phấn khởi vì được hỗ trợ những đồ dùng cần thiết, vừa được tham quan các gian hàng 0đ tại “Chợ nhân đạo”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm chung tay hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Một số hình ảnh:

Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu khai mạc chương trình

Đại biểu thăm quan các gian hàng tại "Chợ nhân đạo"

Đại biểu tặng quà cho người dân đến nhận hàng tại Chợ

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ, Bưu điện tỉnh hỗ trợ người dân đến nhận quà
                                                                                                                                                          Hội Chữ thập đỏ tỉnh

09:40 06/04/20 7.006 lượt xem