322 đơn vị máu được hiến tặng trong ngày hội hiến máu tình nguyện hè tại huyện Lý Nhân năm 2019

Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”, sáng ngày 09/8/2019, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Lý Nhân tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện hè năm 2019.

Vũ Thu Trang
Trang VT
10:56 09/08/19 trong Hiến máu nhân đạo
10:56 09/08/19 41 lượt xem
Về dự và chỉ đạo có ông Nguyễn Minh Toan -  Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hà Nam, Phó trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; ông Nguyễn Thành Thăng - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện; các ông bà thành viên BCĐ của huyện, các xã, thị trấn và đông đảo các tình nguyện viên về tham gia hiến máu tình nguyện.

Đông đảo TNV tham gia hiến máu tình nguyện hè năm 2019

Với chủ đề: “Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên”, ngày hội hiến máu lần này có sự tham gia của 388 tình nguyện viên là lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn, các cặp vợ chồng, các cặp anh, chị em trong gia đình và cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang của các cơ quan đơn vị và nhân dân tham gia hiến máu và hiến máu nhắc lại nhiều lần. Tại đây các tình nguyện viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máunhững tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện và nhận các phần quà của Ban tổ chức. 

Kết thúc ngày hội hiến máu, BTC đã thu được 322 đơn vị máu. Sau 2 đợt hiến máu năm 2019, huyện Lý Nhân đã hiến tặng được 720 đơn vị máu đạt 126% kế hoạch tỉnh giao.   


Đồng chí Ngô Xuân An – Phó CT Hội CTĐ huyện tham gia hiến máu 

Với kết quả đạt được trong phong trào Hiến máu tình nguyện của huyện Lý Nhân đã thể hiện tinh thần rõ nét vì cộng đồng của cán bộ, công chức, viên chức, TNV và nhân dân góp phần mang lại niềm vui và sự sống cho người bệnh.

Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân

Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

16:54 05/03/20 83 lượt xem
Hà Nam đẩy mạnh hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch

Nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong mùa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đẩy mạnh vận động, tuyên truyền người dân, tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

10:39 18/03/20 64 lượt xem
Hà Nam: Hơn 24.000 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo trong tỉnh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm cũng như phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm, tặng trên 24.000 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng.

14:27 22/01/20 62 lượt xem
Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

15:47 25/07/18 60 lượt xem