489 đơn vị máu được hiến tặng, tiếp sức miền Nam ruột thịt

17:09 31/08/21 trong Hiến máu nhân đạo
17:09 31/08/21 223 lượt xem
Mục lục
      Ngày 29/8/2021, tại chùa Bầu - trụ sở giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam, với tinh thần từ bi của đạo Phật, trên 500 tăng ni, phật tử tỉnh Hà Nam đã hoan hỷ đăng ký hiến máu tình nguyện để góp phần lan tỏa yêu thương, tinh thần "hành Bồ tát đạo", thể hiện nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ người bệnh đang cần máu.
     Dự chương trình có Hòa thượng Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Trưởng Ban trị sự giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam, Trưởng Ban tổ chức buổi lễ; bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu trung ương; và các đại biểu đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; Mặt trận Tổ quốc, Công an tỉnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam.
     Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong quá trình tổ chức hiến máu, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh lập kế hoạch tiếp nhận máu của các huyện, thành phố, thị xã theo các khung giờ các nhau, kiểm soát chặt chẽ từ khai báo y tế, đo thân nhiệt, đảm bảo giãn cách giữa các tình nguyện viên tham gia hiến máu.
     Với 489 đơn vị máu được tiếp nhận, đó là món quà nhỏ mà tăng ti, phật tử và nhân dân tỉnh Hà Nam gửi tặng đồng bào miền Nam để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.
     Một số hình ảnh:
Thượng tọa Thích Thanh Quyết phát biểu khai mạc chương trình
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu phát biểu tại buổi lễ
Đại biểu động viên tình nguyện viên hiến máu
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ tăng ni phật tử đăng ký thông tin hiến máu
Đo thân nhiệt trước khi tham gia đăng ký hiến máu
Niềm hoan hỷ của tăng ni Phật tử chùa Khê Lôi - Liêm Tiết, Thanh Liêm khi được hiến máu cứu người
Các thành viên nhóm 5K Hà Nam rất vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu đào giúp người bệnh giữa đại dịch

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Huyện Hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo

11:42 26/09/21 1 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân tổ chức khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo xã Nhân Thịnh

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 17/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp UBND xã Nhân Thịnh tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ bà Trần Thị Lẩn – Thôn Lam Cầu, xã Nhân Thịnh.

16:34 24/09/21 12 lượt xem
Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại Thị xã Duy Tiên được nhận nhà mới

Hội Chữ Thập đỏ Thị xã Duy Tiên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ Tình người (Hà Nội) và Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu TNXP, thôn Đọi Tam, xã Tiên Sơn thị xã Duy Tiên.

16:18 21/09/21 27 lượt xem
50 tấn gạo hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 18/9/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình hỗ trợ gạo cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và công nhân lao động thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn.

10:48 21/09/21 23 lượt xem
Hộ nghèo xã Tân Sơn huyện Kim Bảng được đón ngôi nhà mới trước mùa mưa bão

Ngày 08/9/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Câu lạc bộ Tình người trực thuộc Công ty Công ty TNHH phát triển Trí Tuệ Cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Khảm, xã Tân Sơn.

09:02 16/09/21 36 lượt xem
Trên 75 triệu đồng hỗ trợ hai khu cách ly tại tỉnh Hà Nam

Chiều ngày 04/9/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Chùa Hòa Lạc và Chùa Châu Xá – thành phố Phủ Lý đến thăm và trao hỗ trợ cho khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Nghề và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam.

16:18 06/09/21 58 lượt xem
489 đơn vị máu được hiến tặng, tiếp sức miền Nam ruột thịt