489 đơn vị máu được hiến tặng, tiếp sức miền Nam ruột thịt

17:09 31/08/21 trong Hiến máu nhân đạo
17:09 31/08/21 779 lượt xem
Mục lục
      Ngày 29/8/2021, tại chùa Bầu - trụ sở giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam, với tinh thần từ bi của đạo Phật, trên 500 tăng ni, phật tử tỉnh Hà Nam đã hoan hỷ đăng ký hiến máu tình nguyện để góp phần lan tỏa yêu thương, tinh thần "hành Bồ tát đạo", thể hiện nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ người bệnh đang cần máu.
     Dự chương trình có Hòa thượng Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Trưởng Ban trị sự giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam, Trưởng Ban tổ chức buổi lễ; bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu trung ương; và các đại biểu đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; Mặt trận Tổ quốc, Công an tỉnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam.
     Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong quá trình tổ chức hiến máu, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh lập kế hoạch tiếp nhận máu của các huyện, thành phố, thị xã theo các khung giờ các nhau, kiểm soát chặt chẽ từ khai báo y tế, đo thân nhiệt, đảm bảo giãn cách giữa các tình nguyện viên tham gia hiến máu.
     Với 489 đơn vị máu được tiếp nhận, đó là món quà nhỏ mà tăng ti, phật tử và nhân dân tỉnh Hà Nam gửi tặng đồng bào miền Nam để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.
     Một số hình ảnh:
Thượng tọa Thích Thanh Quyết phát biểu khai mạc chương trình
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu phát biểu tại buổi lễ
Đại biểu động viên tình nguyện viên hiến máu
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ tăng ni phật tử đăng ký thông tin hiến máu
Đo thân nhiệt trước khi tham gia đăng ký hiến máu
Niềm hoan hỷ của tăng ni Phật tử chùa Khê Lôi - Liêm Tiết, Thanh Liêm khi được hiến máu cứu người
Các thành viên nhóm 5K Hà Nam rất vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu đào giúp người bệnh giữa đại dịch

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Huyện hội Thanh Liêm trao hỗ trợ đột xuất cho gia đình tại xã Thanh Nguyên

Ngày 23 tháng 9 năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Liêm đã đến thăm và trao hỗ trợ đột xuất đối với gia đình bà Nguyễn Thị Hoa tại thôn Trung Hạ Đại Vượng, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm.

16:16 26/09/22 7 lượt xem
Khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, ngày 22/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bưu điện tỉnh và Hệ thống nhà thuốc Á Đông tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho 200 người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách tại xã Chuyên Ngoại thị xã Duy Tiên.

16:39 22/09/22 47 lượt xem
Trao hỗ trợ cho gia đình khó khăn đột xuất huyện Thanh Liêm

Chiều ngày 20/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội Chữ thập huyện Thanh Liêm đến thăm và trao tặng cho gia đình bà Trần Thị Tâm, xóm Đình Đồng, thôn Ba Làng, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm.

17:19 20/09/22 133 lượt xem
Tập huấn sơ cấp cứu cho học sinh trường THCS Trần Quốc Toản

17:11 20/09/22 61 lượt xem
Nhà Chữ thập đỏ ấm áp nghĩa tình được trao tặng cho 2 hộ nghèo huyện Bình Lục trước mùa mưa rét

Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI; sáng ngày 15/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trí tổ chức Khánh thành Nhà Chữ thập đỏ cho 2 hộ nghèo tại huyện Bình Lục.

16:28 15/09/22 218 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ Chùa Long Đọi Sơn - Thị xã Duy Tiên khánh thành xây dựng nhà Chữ thập đỏ

Sáng ngày 13/9/2022, Hội Chữ thập đỏ Chùa Long Đọi Sơn do Thượng tọa Thích Thanh Vũ Phó Trưởng Ban trị sự, Trưởng Ban Từ thiện xã hội phật giáo tỉnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khu vực chùa Long Đọi Sơn chụ trì phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Thị xã khánh thành xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Nguyễn Văn Nhị thôn Hoàn Dương, xã Mộc Bắc.

10:43 14/09/22 33 lượt xem
Huyện hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo

09:41 14/09/22 26 lượt xem
Ngày hội hiến máu “Giọt hồng huyện Lý Nhân” năm 2022

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp” sáng ngày 31/8/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lý Nhân phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng huyện Lý Nhân” năm 2022.

09:54 06/09/22 44 lượt xem

09:40 06/04/20 8.093 lượt xem