50 tấn gạo hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 18/9/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình hỗ trợ gạo cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và công nhân lao động thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hoài Thanh
Thanh H
10:48 21/09/21 trong Công tác xã hội
10:48 21/09/21 67 lượt xem
Mục lục
         Dự chương trình có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cùng đông đảo công nhân dao động được nhận hỗ trợ.
Đại biểu dự chương trình
      Tại chương trình, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh đã báo cáo nhanh về kết quả hoạt động công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động và công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại các doanh nghiệp. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp công đoàn trong tỉnh đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện nghiêm 5K và các quy định phòng, chống dịch của địa phương, đơn vị. Phối hợp với doanh nghiệp thành lập Tổ an toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp.
         Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Liên đoàn lao động hỗ trợ 50 tấn gạo cho 5.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và công nhân lao động thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chương trình diễn ra trong 3 ngày (18-20/9).
         Đây là hoạt động thiết thực không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn động viên tinh thần, giúp công nhân lao động yên tâm sản xuất, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Tại chương trình, có 100 công nhân lao động được nhận gạo hỗ trợ và một phần quà.
        Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn lao động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho người lao động:
Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Trịnh Văn Bừng - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh trao quà cho người lao động
Đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí  Trần Xuân Dưỡng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho công nhân lao động
Đồng chí Lê Thị Thanh Hà - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và đồng chí Đinh Văn An - UV BTV TU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho công nhân

Đồng chí Trần Trọng Tấn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho người lao động

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai 13/10: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ động ứng phó với thách thức kép

Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là ngày kỷ niệm “Ngày Quốc tế phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai”. Đây là dịp để cả thế giới cùng nhìn lại công tác phòng, chống thiên tai, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thiệt hại do thiên tai gây ra, cũng như khuyến khích mọi quốc gia và công dân trên toàn cầu cùng xây dựng đất nước và cộng đồng an toàn hơn trước thiên tai. Năm nay, Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai có chủ đề "Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép".

10:29 14/10/21 34 lượt xem
Nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 19/9/2021, khi trong tỉnh phát hiện ca bệnh Covid – 19 trong cộng đồng tại thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tôn giáo hỗ trợ khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm cho các địa phương có dịch, các khu cách ly tập trung và các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong tỉnh.

17:01 01/10/21 62 lượt xem
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi xã Phù Vân

Chiều ngày 21/9/2021, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đến tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý.

17:54 29/09/21 52 lượt xem
Huyện hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo tại xã Trần Hưng Đạo

Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", ngày 20/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân đã về thăm hỏi, tặng quà nhân dịp trung thu và trao kinh phí hỗ trợ thường xuyên quý 2 và quý 3 cho hai cháu Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Bảo Châm ở thôn Trần Thương xã Trần Hưng Đạo với số tiền 1,8 triệu đồng.

16:37 29/09/21 55 lượt xem
Qùa Trung thu đến với học sinh nghèo xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân

11:42 26/09/21 73 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân tổ chức khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo xã Nhân Thịnh

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 17/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp UBND xã Nhân Thịnh tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ bà Trần Thị Lẩn – Thôn Lam Cầu, xã Nhân Thịnh.

16:34 24/09/21 67 lượt xem
Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại Thị xã Duy Tiên được nhận nhà mới

Hội Chữ Thập đỏ Thị xã Duy Tiên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ Tình người (Hà Nội) và Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu TNXP, thôn Đọi Tam, xã Tiên Sơn thị xã Duy Tiên.

16:18 21/09/21 73 lượt xem

09:40 06/04/20 7.732 lượt xem