986 đơn vị máu được hiến tặng tại ngày hội hiến máu “Cầu vồng nhân ái” của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - cơ sở đào tạo Hà Nam

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; hưởng ứng phong trào thi đua “Sinh viên 5 tốt”, ngày 18//10/2019, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - cơ sở đào tạo Hà Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu trong cán bộ, sinh viên cơ sở đào tạo Hà Nam.

Vũ Thu Trang
Trang VT
10:45 18/10/19 trong Hiến máu nhân đạo
10:45 18/10/19 45 lượt xem

Tới dự và động viên đoàn viên, thanh niên nhà trường tham gia hiến máu có ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và đồng chí Nguyễn Đình Tiến – Phó Bí thư Đoàn trường.

Với tinh thần, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên năm thứ nhất, trong 1 ngày đã có trên 1.200 tình nguyện viên là cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội – cơ sở đào tạo Hà Nam. Kết quả đã hiến tặng được 986 đơn vị máu.

 Đây là những món quà ý nghĩa của sinh viên nhà trường dành tặng cho những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, góp phần tô đậm hình ảnh sinh viên và nét đẹp văn hóa Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Như vậy đến hết ngày 18/10/2019, toàn tỉnh Hà Nam đã hiến tặng 7.856 đơn vị máu, đạt 130% chỉ tiêu kế hoạch năm.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu:


Hội trường C29 thu hút trên 1.200 sinh viên nhà trường đến đăng ký hiến máu

Đại biểu động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đồng chí Nguyễn Đình Tiến – Phó Bí thư Đoàn trường tham gia hiến máu từ sớm

Đồng chí Nguyễn Thị Thu - Bí thư Cụm Đoàn tại Hà Nam mỗi năm 2 lần trường tổ chức hiến máu cũng đều nhiệt tình hưởng ứng

Niềm vui của các bạn sinh viên khi nhận được những món quà từ hiến máu tình nguyện

Đội tình nguyện viên hùng hậu của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - cơ sở đào tạo Hà Nam hỗ trợ công tác hiến máu

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

16:54 05/03/20 83 lượt xem
Hà Nam đẩy mạnh hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch

Nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong mùa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đẩy mạnh vận động, tuyên truyền người dân, tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

10:39 18/03/20 64 lượt xem
Hà Nam: Hơn 24.000 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo trong tỉnh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm cũng như phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm, tặng trên 24.000 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng.

14:27 22/01/20 62 lượt xem
Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

15:47 25/07/18 60 lượt xem