In bài viếtThứ Tư, Ngày 28 tháng 6 năm 2017 - 9:43

Huyện Lý Nhân tổ chức Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo tại xã Công Lý

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, ngày 27/6/2017, huyện Lý Nhân tổ chức Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo tại xã Công Lý cho 250 người trị giá mỗi đơn thuốc là 100.000 đồng.

Dự và chỉ đạo chương trình có ông Trần Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân; ông Ngô Xuân An -  Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã Công Lý và người dân được khám chữa bệnh.


Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện thăm quá trình khám bệnh cho người dân

          Tại buổi khám bệnh các đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo được đoàn thầy thuốc tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm đã thăm khám, đo huyết áp, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cách điều trị các bệnh thông thường và cấp thuốc miễn phí. Tổng kinh phí khám bệnh là trên 20 triệu đồng, do những người con quê hương đang công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện tài trợ.

Cũng tại buổi khám bệnh Đội Thanh niên tình nguyện của xã Công Lý đã tổ chức chương trình cắt tóc từ thiện cho các đối tượng đến khám bệnh.

Đội Thanh niên tình nguyện xã Công Lý cắt tóc từ thiện cho người dân đến khám bệnh

Tính đến hết tháng 6/2017, huyện Lý Nhân đã tổ chức được 9 đợt khám chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí cho 1.736 đối tượng với tổng kinh phí là 171.640.000 đồng cho các hộ gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo...trao tặng 86 suất quà cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tổ chức chương trình cắt tóc từ thiện cho các đối tượng về khám bệnh.

Đây là Chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn cao cả, các cấp các ngành cùng "Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng" chăm lo đời sống cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác anh sinh xã hội, ổn định đời sống cho nhân dân.

 

 Lương Thị Hương – Cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân