Cán bộ và nhân tỉnh Hà Nam ủng hộ 800 triệu đồng giúp đỡ đồng bào miền Trung

10:46 16/10/20 trong Công tác xã hội
10:46 16/10/20 24 lượt xem
Mục lục
        Trong những ngày đầu tháng 10 vừa qua, mưa lớn, lũ lụt nghiêm trọng tại miền Trung gây ra thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa, mùa màng, sinh kế của người dân. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sáng ngày 15/10/2020, tỉnh Hà Nam đã trao số tiền 800 triệu đồng thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để gửi đến đồng bào miền Trung ruột thịt.
          Dự Lễ tiếp nhận ủng hộ có PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bà Trần Thị Hồng An  - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Nguyễn Anh Chức - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; Ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh ông Đoàn Văn Thọ - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Hà Nam cùng lãnh đạo các ban, đơn vị của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Lãnh đạo tỉnh Hà Nam trao ủng hộ cho các tỉnh miền Trung thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
            Với tinh thần “người trong một nước phải thương nhau cùng”, trước sự mất mát khó khăn của người dân miền Trung, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam đã sớm tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn số tiền 800 triệu đồng cho 4 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế và Quảng Nam mỗi tỉnh 200 triệu đồng. Phát biểu tại chương trình ông Nguyễn Anh Chức - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam mong muốn thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi số tiền ủng hộ đến người dân 4 tỉnh miền Trung sớm nhất để người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao Bằng ghi nhận Tấm lòng vàng nhân đạo cho Cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam
           PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam đã kịp thời hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động. Bà nhấn mạnh “UBND tỉnh Hà Nam, Hội Chữ thập đỏ Hà Nam là đoàn đầu tiên ủng hộ bà con vùng lũ thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Với tình cảm, trách nhiệm và sự tin tưởng của cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam, chúng tôi cam kết chuyển toàn bộ số tiền trên đến người dân 4 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt”.
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao bằng Ghi nhận Tấm lòng vàng nhân đạo đối với nghĩa cử cao đẹp của cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lý Nhân

16:32 05/10/20 35 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân chuyển giao bê cái giống sinh sản