Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Vũ Thu Trang
Trang VT
15:47 25/07/18 trong Địa chỉ nhân đạo
15:47 25/07/18 60 lượt xem

Nếu không được tận mắt chứng kiến gia cảnh đáng thương của anh Được, chúng tôi cũng không thể tưởng tượng được tận cùng của sự bất hạnh mà anh Được đang phải đối diện. Khi sinh ra anh Được bình thường như bao đứa trẻ khác. Anh không có bố, lúc còn nhỏ sống với mẹ và bà ngoại. Học hết lớp 6 do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên anh phải nghỉ học lên Hà Nội làm thuê cùng mẹ để phụ giúp gia đình. Năm 2015 bất hạnh ập xuống với gia đình anh, mẹ anh chết do tai nạn giao thông, một năm sau bà ngoại cũng mất do bệnh nặng không có tiền chữa trị. Từ ngày mẹ và bà ngoại mất anh trở nên điên dại, thường xuyên bỏ nhà đi lang thang.

Ngôi nhà nhỏ tạm bợ khoảng 10m2 hiện anh đang ở là do họ hàng làng xóm đứng ra xây dựng cho, nền nhà được lát bằng những viên gạch men bị sứt vỡ xin về chắp vá lát lên cho sạch sẽ để anh có chỗ nằm, thế nhưng nền nhà lúc nào cũng ướt nhép, bốc mùi khó chịu. Đồ đạc trong nhà chẳng có gì ngoài vài cái xoong nồi và mớ quần áo cũ; bát đũa cũng cong vênh, sứt mẻ; quần áo anh mặc trên người đều do những người hàng xóm tốt bụng đem cho. Những lúc không tỉnh táo anh thường ném bỏ hết đồ đạc trong nhà. Anh không lo cho bản thân được, nên đành trông cậy vào sự cưu mang của họ hàng làng xóm.

Ông Vũ Hưng Long - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Chính Lý cho biết “Hoàn cảnh của anh Nguyễn Văn Được rất đáng thương, anh bị tâm thần phân liệt, độc thân nên phải sống nhờ vào sự cưu mang của người chú họ nhưng khổ nỗi người chú này cũng rất nghèo khó”.

Để anh Nguyễn Văn Được vượt qua khó khăn trong cuộc sống, rất mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm gần xa quan tâm chia sẻ giúp đỡ để anh Được có cơ hội chữa bệnh và an ủi trong cuộc sống. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Anh Nguyễn Văn Được: Xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

2. Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân: Thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - ĐT 0351.387.0872. 
Email: hoichuthapdolynhan@gmail.com
Tài khoản của Hội chữ thập đỏ huyện Lý Nhân2905201003503 - Tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lý nhân, tỉnh Hà Nam.

3. Hoặc liên hệ trực tiếp đồng chí Phạm Thị Hoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - ĐT 0914110160.

Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân

Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

16:54 05/03/20 84 lượt xem
Hà Nam đẩy mạnh hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch

Nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong mùa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đẩy mạnh vận động, tuyên truyền người dân, tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

10:39 18/03/20 65 lượt xem
Hà Nam: Hơn 24.000 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo trong tỉnh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm cũng như phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm, tặng trên 24.000 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng.

14:27 22/01/20 63 lượt xem
Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

15:47 25/07/18 61 lượt xem