Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Vũ Thu Trang
Trang VT
15:47 25/07/18 trong Địa chỉ nhân đạo
15:47 25/07/18 3.330 lượt xem
Mục lục

Nếu không được tận mắt chứng kiến gia cảnh đáng thương của anh Được, chúng tôi cũng không thể tưởng tượng được tận cùng của sự bất hạnh mà anh Được đang phải đối diện. Khi sinh ra anh Được bình thường như bao đứa trẻ khác. Anh không có bố, lúc còn nhỏ sống với mẹ và bà ngoại. Học hết lớp 6 do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên anh phải nghỉ học lên Hà Nội làm thuê cùng mẹ để phụ giúp gia đình. Năm 2015 bất hạnh ập xuống với gia đình anh, mẹ anh chết do tai nạn giao thông, một năm sau bà ngoại cũng mất do bệnh nặng không có tiền chữa trị. Từ ngày mẹ và bà ngoại mất anh trở nên điên dại, thường xuyên bỏ nhà đi lang thang.

Ngôi nhà nhỏ tạm bợ khoảng 10m2 hiện anh đang ở là do họ hàng làng xóm đứng ra xây dựng cho, nền nhà được lát bằng những viên gạch men bị sứt vỡ xin về chắp vá lát lên cho sạch sẽ để anh có chỗ nằm, thế nhưng nền nhà lúc nào cũng ướt nhép, bốc mùi khó chịu. Đồ đạc trong nhà chẳng có gì ngoài vài cái xoong nồi và mớ quần áo cũ; bát đũa cũng cong vênh, sứt mẻ; quần áo anh mặc trên người đều do những người hàng xóm tốt bụng đem cho. Những lúc không tỉnh táo anh thường ném bỏ hết đồ đạc trong nhà. Anh không lo cho bản thân được, nên đành trông cậy vào sự cưu mang của họ hàng làng xóm.

Ông Vũ Hưng Long - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Chính Lý cho biết “Hoàn cảnh của anh Nguyễn Văn Được rất đáng thương, anh bị tâm thần phân liệt, độc thân nên phải sống nhờ vào sự cưu mang của người chú họ nhưng khổ nỗi người chú này cũng rất nghèo khó”.

Để anh Nguyễn Văn Được vượt qua khó khăn trong cuộc sống, rất mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm gần xa quan tâm chia sẻ giúp đỡ để anh Được có cơ hội chữa bệnh và an ủi trong cuộc sống. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Anh Nguyễn Văn Được: Xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

2. Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân: Thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - ĐT 0351.387.0872.
Email: hoichuthapdolynhan@gmail.com
Tài khoản của Hội chữ thập đỏ huyện Lý Nhân2905201003503 - Tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lý nhân, tỉnh Hà Nam.

3. Hoặc liên hệ trực tiếp đồng chí Phạm Thị Hoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - ĐT 0914110160.

Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Thư chúc mừng Ðại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V

Nhân dịp Ðại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V, Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã gửi Thư chúc mừng tới Đại hội để khích lệ động viên cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cả nước cũng như toàn dân tham gia phong trào thi đua hoạt động nhân đạo.

10:00 19/11/20 12 lượt xem
26 lớp tập huấn sơ cấp cứu cho cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh được tổ chức

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Sở giáo dục – Đào tạo, ngày 27/10/2020, Trường THCS Trần Phú đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn sơ cấp cứu cho học sinh trong trường.

11:04 05/11/20 33 lượt xem
Các huyện, thành phố trong toàn tỉnh ủng hộ miền Trung ruột thịt

Trong những ngày thàng 10 vừa qua, mưa lũ diễn ra nghiêm trọng, gây ảnh hưởng nặng nề về người, nhà ở, mùa màng, sinh kế của đồng bào miền Trung. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trong ngày 20 và 21 tháng 10 năm 2020, các huyện thành phố trong tỉnh đã trao ủng hộ đồng bào miền Trung qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

16:19 22/10/20 54 lượt xem
Thị xã Duy Tiên ủng hộ đồng bào miền Trung 100 triệu đồng