Đại đức Thích Thanh Vũ: Một tấm lòng từ bi khuyên đời luôn đắp xây tình thương

Đại đức Thích Thanh Vũ - Trụ trì Chùa Long Đọi Sơn, Ủy viên Thường trực Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Tiên, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khu vực Chùa Long Đọi Sơn và còn là thành viên của nhiều tổ chức từ thiện trong và ngoài tỉnh.

Vũ Thu Trang
Trang VT
16:02 21/05/14 trong Tấm lòng vàng
16:02 21/05/14 3.399 lượt xem
Chùa Long Đọi Sơn là một ngôi chùa cổ tại Việt Nam, được công nhận là di tích Quốc gia. Trong thời gian Trụ trì, Đại đức Thích Thanh Vũ đã góp phần lớn vào việc trùng tu, tôn tạo ngôi chùa. Đại đức thường xuyên duy trì, tiến hành các hoạt động tâm linh, tín ngưỡng theo lễ nghi của Đạo Phật. Lễ hội chùa Long Đọi Sơn được tổ chức hàng năm vào ngày 21 tháng 3 âm lịch đã trở thành một nét văn hóa tín ngưỡng lâu đời của người dân xã Đọi Sơn. Với mục đích giữ gìn, quảng bá bản sắc của một di tích lịch sử, đồng thời khơi dậy truyền thống văn hóa dân tộc, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân và du khách thập phương.

Đại đức Thích Thanh Vũ trao bò cho hộ gia đình khó khăn tại tỉnh Điện Biên

Bản thân là một tu sỹ ngoài việc tu tâm dưỡng tính và khổ độ chúng sinh, Tâm luôn hướng theo lời dạy của Đức Phật “Cứu độ chúng sinh là cúng Giàng chư Phật”, “Cứu một người phúc đẳng hà sa” Đại đức Thích Thanh Vũ đã tích cực ủng hộ, vận động  tham gia các hoạt động xã hội từ thiện với phương trâm sống tốt đời đẹp đạo do các cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức. Đại đức thường xuyên tham gia các hoạt động do trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam,  Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động như hoạt động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” hàng năm trao tặng từ 120 - 150 suất quà, mỗi suất quà trị giá từ 300 - 500 nghìn đồng; Duy trì hoạt động phòng khám bệnh Chữ thập đỏ, phối hợp với ngành y tế tổ chức các đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 30.000 lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các hộ gia đình chính sách  trị giá hàng trăm triệu đồng.

Bên cạnh đó, Đại đức cũng vận động các nhà hảo tâm, cán bộ, hội viên, phật tử chùa Long Đọi Sơn và sư cụ chùa Long Đọi Sơn tham gia nhiều hoạt động cứu trợ xã hội trên phạm vị cả nước giúp đỡ cho trên 5000 người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, các vùng bị ảnh hưởng thiên tai với trị giá hàng tỷ đồng. Tiêu biểu như: Đại đức đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trực tiếp trao tặng 1,4 tấn gạo, 13000 gói mì tôm, tổng trị giá 46 triệu đồng tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa; tặng 3 tấn gạo, 200 thùng mỳ tôm, 20 triệu đồng tiền mặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế; tặng 1,4 tấn gạo, 5 thùng quần áo, tổng trị giá 21,5 triệu đồng tại tỉnh Phú Thọ; giúp đỡ đồng bào tỉnh Lai Châu 10 triệu đồng xây nhà bán trú nuôi dân, đây là những tỉnh chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt nặng nề trong những năm 2007, 2008, 2009, 2010; thăm và tặng quà cho đồng bào thiểu số tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Hòa Bình; Ủng hộ đồng bào nghèo dân tộc thiểu số ở huyện miền núi tỉnh Điện Biên số tiền 20 triệu đồng để chăn nuôi bò trong đó 10 triệu do chính bản thân ủng hộ số còn lại là số tiền vận động từ các nhà hảo tâm, giúp đỡ các em học giỏi nghèo vượt khó; trao tặng sổ tiết kiệm, xe lăn cho trẻ em bị khuyết tật tại tỉnh Yên Bái…Không chỉ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Đại đức còn tích cực phối hợp, tham gia các tổ chức từ thiện trong và ngoài tỉnh vận động các nhà hảo tâm ủng hộ hàng chục tỷ đồng giúp đỡ đồng bào nghèo trong cả nước.

Đại đức Thích Thanh Vũ được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2013

Với những đóng góp của mình Đại đức Thích Thanh Vũ đã được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước và vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng  Huân Chương Lao động hạng Ba, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Huyện Thanh Liêm tặng bò sinh sản cho hộ nghèo xã Thanh Phong

15:38 10/09/20 20 lượt xem
Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh kết nạp Đảng viên mới

10:46 01/09/20 50 lượt xem
Huyện Thanh Liêm tặng bò sinh sản cho hộ nghèo xã Thanh Tâm

09:24 01/09/20 36 lượt xem
10.000 khẩu trang y tế và nhu yếu phẩm kịp thời đến với người dân huyện Kim Bảng ngay sau khi phát hiện bệnh nhân Covid – 19

Ngay sau khi nhận được thông tin nam thanh niên sinh năm 1996, nhà ở xóm 12 xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng phát hiện dương tính với virus SARS-CoV2, sáng ngày 28/8/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trí và Thượng tọa Thích Thanh Vũ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khu vực Chùa Long Đọi Sơn đã về với huyện Kim Bảng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19 của huyện và trực tiếp đến UBND xã Nhật Tân tặng khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm cho người dân xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng.

16:35 28/08/20 86 lượt xem
300 đơn vị máu nghĩa tình đến với người bệnh trong mùa Covid - 19

Tiếp tục thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong thời gian cả nước đang phòng chống dịch bệnh Covid – 19; ngày 24/8/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Hiến máu an toàn – đừng ngại Covid”.

11:00 25/08/20 87 lượt xem
100.000 khẩu trang y tế cùng người dân Hải Dương chống dịch Covid-19

Chiều 21/8/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trí (Hà Nam), Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng BM (Nam Định) và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đại Lợi (Hải Dương) tổ chức trao tặng 100 nghìn chiếc khẩu trang y tế cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương.

00:10 24/08/20 111 lượt xem

09:40 06/04/20 7.114 lượt xem