Đoàn Công tác Hội CTĐ Cụm thi đua số 3, các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng thăm và làm việc với huyện Cô Tô

Chiều ngày 6/11, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ cụm thi đua số 3, các tỉnh đồng bằng sông Hồng do ông Nguyễn Minh Toan - Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nam, Cụm trưởng cụm số 3, Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với huyện Cô Tô.

Vũ Thu Trang
Trang VT
09:55 11/11/19 trong Công tác xã hội
09:55 11/11/19 44 lượt xem

Ông Nguyễn Minh Toan - Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ Hà Nam, Cụm trưởng cụm số 3 trao tặng quà cho các trường Mần non trên địa bàn huyện 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện Cô Tô. Huyện Cô Tô có diện tích 47,2 km2, dân số là 6.200 người, có 3 đơn vị hành chính. Cô Tô là huyện biển đảo có vị trí chiến lược hết sức quan trọng phía Đông Bắc của Tổ quốc. Là nơi duy nhất trong cả nước được Bác Hồ cho phép dựng tượng Người lúc sinh thời. Từ khi có điện lưới quốc gia ra đảo, diện mạo của huyện thay đổi rõ rệt: Điện, đường, trường, trạm khang trang; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng phát triển du lịch dịch vụ - nông nghiệp- tiểu thủ công nghiệp; công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường được quan tâm, chú trọng; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; an sinh xã hội được bảo đảm; quốc phòng an ninh được giữ vững. Huyện Cô Tô hiện nay không còn hộ nghèo…

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Minh Toan - Trưởng đoàn chúc mừng những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cô Tô trong những năm qua. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới, huyện Cô Tô sẽ luôn mạnh về kinh tế, vững về quốc phòng an ninh. 

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng  quà trị giá 72.000.000đ cho các trường Mần non trên địa bàn huyện Cô Tô.

Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

16:54 05/03/20 84 lượt xem
Hà Nam đẩy mạnh hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch

Nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong mùa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đẩy mạnh vận động, tuyên truyền người dân, tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

10:39 18/03/20 65 lượt xem
Hà Nam: Hơn 24.000 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo trong tỉnh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm cũng như phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm, tặng trên 24.000 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng.

14:27 22/01/20 63 lượt xem
Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

15:47 25/07/18 61 lượt xem