Đoàn viên thanh niên tỉnh Hà Nam hiến tặng 246 đơn vị máu

Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngày 27/4/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Nam và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Hoài Thanh
Thanh H
16:35 28/04/20 trong Hiến máu nhân đạo
16:35 28/04/20 84 lượt xem
Dự chương trình có ông Nguyễn Minh Toan – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh; ông Lê Xuân Huy – giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh; ông Trần Ngọc Nam – Bí thư Tỉnh đoàn.
Với thông điệp “Hiến máu an toàn, không ngại Covid -19”, đợt HMTN lần này thu hút trên 300 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) của 3 cơ sở đoàn gồm: Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Phủ Lý. Kết quả đã hiến tặng 246 đơn vị máu.
Để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid -19, trong quá trình hiến máu, Ban tổ chức chương trình chú trọng tuyên truyền các tình nguyện viên tham gia hiến máu cần giữ đúng khoảng cách quy định, yêu cầu người hiến máu và nhân viên y tế phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, yêu cầu khai báo y tế trước khi hiến máu.
Số đơn vị máu được hiến tặng có ý nghĩa hết sức thiết thực, đặc biệt trong thời gian cả nước đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần quan trọng trong khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.
Một số hình ảnh:

Tình nguyện viên rửa tay sát khuẩn trước khi tham gia hiến máu

Kiểm tra thân nhiệt trước khi tham gia hiến máu

Đại biểu động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện
                                                                                                                                                                         Hội Chữ thập đỏ tỉnh

09:40 06/04/20 7.006 lượt xem