Vũ Thu Trang
09:33 13/10/17 trong Tin trong tỉnh
09:33 13/10/17 5.129 lượt xem
Mục lục

Theo ghi nhận, trước đó, vào chiều tối ngày 12/10, khoảng 10m đê bối thuộc thôn Do Nha, phường Châu Sơn đã bị vỡ khiến cho nước tràn vào các khu dân cư. Chính quyền địa phương, lực lượng xung kích cùng công an, quân đội và nhân dân đã khẩn trương triển khai các biện pháp vá đê, đồng thời di dời người và tài sản đến nơi an toàn. UBND tỉnh đồng ý đắp một đoạn đê tạm song song với đoạn đê đã vỡ để ngăn không cho nước tiếp tục tràn vào khu dân cư và khu công nghiệp Châu Sơn.

Một trong những vị trí xung yếu nhất hiện nay là khu vực dốc Biên Hòa giao cắt với đường Lê Lợi. Nước sông dâng nhanh đã khiến cho toàn bộ khu dân cư dọc đê bối bị ngập, nhiều tuyến phố bị ngập sâu. Ngay khi nước dâng cao có khả năng tràn qua đường Lê Lợi vào nội thành, thành phố Phủ Lý đã kịp thời chỉ đạo lực lượng thường trực và nhân dân tập trung dùng các bao cát để ngăn nước. Đây là vị trí quan trọng, vì nếu để nước tràn qua đường Lê Lợi thì rất nhiều khu dân cư trong thành phố sẽ bị ngập úng. Còn tại phường Lê Hồng Phong, tuyến đường Trần Nhật Duật đoạn gần cầu Châu Sơn hiện nước đang tiếp tục dâng cao, các lực lượng tham gia ứng trực vẫn đang khẩn trương xúc cát, đắp bờ con trạch trống tràn. Tuy nhiên, nước sông Đáy dâng cao khiến cho nước ngày càng chảy mạnh, mực nước chỉ còn chưa đầy 5cm là có thể tràn qua bờ mới đắp ngăn giữa đường.

Tại thành phố Phủ lý, hiện tại mực nước trên sông Đáy, sông Nhuệ, sông Châu đang lên cao đã làm nhiều tuyến đê bối quanh thành phố Phủ Lý bị tràn và sạt lở. Xuất hiện nhiều vị trí xung yếu ở các xã phường Phù Vân, Liêm Tuyền, Châu Sơn, Lam Hạ, Quang Trung. Trước tình hình mưa lũ phức tạp, với phương châm 4 tại chỗ, thành phố Phủ Lý đã huy động tối đa các lực lượng tham gia vào công tác ứng cứu lũ lụt, trong đó, tập trung vào các vị trí xung yếu.

Sau khi đi kiểm tra các vị trí có khả năng ngập lụt và các vị trí đê bối xung yếu tại xã Liêm Tuyền, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo thành phố Phủ Lý phải chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, phân công lực lượng ứng trực, theo dõi tại các vị trí có nguy cơ ngập lụt, sạt lở,kịp thời tuyên truyền, thông tin tới nhân dân tình hình mưa lũ để mọi người dân chủ động. Đối với các vị trí đê bối xung yếu, cần tăng cường nhân lực, vật lực, để đắp bờ cao hơn khi mực nước dâng cao tránh để sạt lở. Với các vị trí có dấu hiệu bị rò rỉ cần theo dõi liên tục, huy động lực lượng sẵn sàng để đắp đê, bằng mọi cách phải quyết tâm giữ bằng được các tuyến đê, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra./.

Theo Hanamtv.vn

Huyện hội Thanh Liêm trao hỗ trợ đột xuất cho gia đình tại xã Thanh Nguyên

Ngày 23 tháng 9 năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Liêm đã đến thăm và trao hỗ trợ đột xuất đối với gia đình bà Nguyễn Thị Hoa tại thôn Trung Hạ Đại Vượng, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm.

16:16 26/09/22 7 lượt xem
Khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, ngày 22/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bưu điện tỉnh và Hệ thống nhà thuốc Á Đông tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho 200 người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách tại xã Chuyên Ngoại thị xã Duy Tiên.

16:39 22/09/22 46 lượt xem
Trao hỗ trợ cho gia đình khó khăn đột xuất huyện Thanh Liêm

Chiều ngày 20/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội Chữ thập huyện Thanh Liêm đến thăm và trao tặng cho gia đình bà Trần Thị Tâm, xóm Đình Đồng, thôn Ba Làng, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm.

17:19 20/09/22 132 lượt xem
Tập huấn sơ cấp cứu cho học sinh trường THCS Trần Quốc Toản

17:11 20/09/22 61 lượt xem
Nhà Chữ thập đỏ ấm áp nghĩa tình được trao tặng cho 2 hộ nghèo huyện Bình Lục trước mùa mưa rét

Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI; sáng ngày 15/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trí tổ chức Khánh thành Nhà Chữ thập đỏ cho 2 hộ nghèo tại huyện Bình Lục.

16:28 15/09/22 217 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ Chùa Long Đọi Sơn - Thị xã Duy Tiên khánh thành xây dựng nhà Chữ thập đỏ

Sáng ngày 13/9/2022, Hội Chữ thập đỏ Chùa Long Đọi Sơn do Thượng tọa Thích Thanh Vũ Phó Trưởng Ban trị sự, Trưởng Ban Từ thiện xã hội phật giáo tỉnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khu vực chùa Long Đọi Sơn chụ trì phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Thị xã khánh thành xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Nguyễn Văn Nhị thôn Hoàn Dương, xã Mộc Bắc.

10:43 14/09/22 33 lượt xem
Huyện hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo

09:41 14/09/22 26 lượt xem
Ngày hội hiến máu “Giọt hồng huyện Lý Nhân” năm 2022

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp” sáng ngày 31/8/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lý Nhân phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng huyện Lý Nhân” năm 2022.

09:54 06/09/22 43 lượt xem

09:40 06/04/20 8.093 lượt xem