Vũ Thu Trang
Trang VT
09:33 13/10/17 trong Tin trong tỉnh
09:33 13/10/17 4.190 lượt xem

Theo ghi nhận, trước đó, vào chiều tối ngày 12/10, khoảng 10m đê bối thuộc thôn Do Nha, phường Châu Sơn đã bị vỡ khiến cho nước tràn vào các khu dân cư. Chính quyền địa phương, lực lượng xung kích cùng công an, quân đội và nhân dân đã khẩn trương triển khai các biện pháp vá đê, đồng thời di dời người và tài sản đến nơi an toàn. UBND tỉnh đồng ý đắp một đoạn đê tạm song song với đoạn đê đã vỡ để ngăn không cho nước tiếp tục tràn vào khu dân cư và khu công nghiệp Châu Sơn.

Một trong những vị trí xung yếu nhất hiện nay là khu vực dốc Biên Hòa giao cắt với đường Lê Lợi. Nước sông dâng nhanh đã khiến cho toàn bộ khu dân cư dọc đê bối bị ngập, nhiều tuyến phố bị ngập sâu. Ngay khi nước dâng cao có khả năng tràn qua đường Lê Lợi vào nội thành, thành phố Phủ Lý đã kịp thời chỉ đạo lực lượng thường trực và nhân dân tập trung dùng các bao cát để ngăn nước. Đây là vị trí quan trọng, vì nếu để nước tràn qua đường Lê Lợi thì rất nhiều khu dân cư trong thành phố sẽ bị ngập úng. Còn tại phường Lê Hồng Phong, tuyến đường Trần Nhật Duật đoạn gần cầu Châu Sơn hiện nước đang tiếp tục dâng cao, các lực lượng tham gia ứng trực vẫn đang khẩn trương xúc cát, đắp bờ con trạch trống tràn. Tuy nhiên, nước sông Đáy dâng cao khiến cho nước ngày càng chảy mạnh, mực nước chỉ còn chưa đầy 5cm là có thể tràn qua bờ mới đắp ngăn giữa đường.

Tại thành phố Phủ lý, hiện tại mực nước trên sông Đáy, sông Nhuệ, sông Châu đang lên cao đã làm nhiều tuyến đê bối quanh thành phố Phủ Lý bị tràn và sạt lở. Xuất hiện nhiều vị trí xung yếu ở các xã phường Phù Vân, Liêm Tuyền, Châu Sơn, Lam Hạ, Quang Trung. Trước tình hình mưa lũ phức tạp, với phương châm 4 tại chỗ, thành phố Phủ Lý đã huy động tối đa các lực lượng tham gia vào công tác ứng cứu lũ lụt, trong đó, tập trung vào các vị trí xung yếu.

Sau khi đi kiểm tra các vị trí có khả năng ngập lụt và các vị trí đê bối xung yếu tại xã Liêm Tuyền, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo thành phố Phủ Lý phải chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, phân công lực lượng ứng trực, theo dõi tại các vị trí có nguy cơ ngập lụt, sạt lở,kịp thời tuyên truyền, thông tin tới nhân dân tình hình mưa lũ để mọi người dân chủ động. Đối với các vị trí đê bối xung yếu, cần tăng cường nhân lực, vật lực, để đắp bờ cao hơn khi mực nước dâng cao tránh để sạt lở. Với các vị trí có dấu hiệu bị rò rỉ cần theo dõi liên tục, huy động lực lượng sẵn sàng để đắp đê, bằng mọi cách phải quyết tâm giữ bằng được các tuyến đê, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra./.

Theo Hanamtv.vn

Huyện Thanh Liêm tặng bò sinh sản cho hộ nghèo xã Thanh Phong

15:38 10/09/20 20 lượt xem
Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh kết nạp Đảng viên mới

10:46 01/09/20 50 lượt xem
Huyện Thanh Liêm tặng bò sinh sản cho hộ nghèo xã Thanh Tâm

09:24 01/09/20 36 lượt xem
10.000 khẩu trang y tế và nhu yếu phẩm kịp thời đến với người dân huyện Kim Bảng ngay sau khi phát hiện bệnh nhân Covid – 19

Ngay sau khi nhận được thông tin nam thanh niên sinh năm 1996, nhà ở xóm 12 xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng phát hiện dương tính với virus SARS-CoV2, sáng ngày 28/8/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trí và Thượng tọa Thích Thanh Vũ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khu vực Chùa Long Đọi Sơn đã về với huyện Kim Bảng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19 của huyện và trực tiếp đến UBND xã Nhật Tân tặng khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm cho người dân xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng.

16:35 28/08/20 86 lượt xem
300 đơn vị máu nghĩa tình đến với người bệnh trong mùa Covid - 19

Tiếp tục thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong thời gian cả nước đang phòng chống dịch bệnh Covid – 19; ngày 24/8/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Hiến máu an toàn – đừng ngại Covid”.

11:00 25/08/20 87 lượt xem
100.000 khẩu trang y tế cùng người dân Hải Dương chống dịch Covid-19

Chiều 21/8/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trí (Hà Nam), Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng BM (Nam Định) và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đại Lợi (Hải Dương) tổ chức trao tặng 100 nghìn chiếc khẩu trang y tế cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương.

00:10 24/08/20 112 lượt xem

09:40 06/04/20 7.114 lượt xem