GIỌT HỒNG ĐẤT MẸ ANH HÙNG!

Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) dịp Tết Nguyên đán và Lễhội Xuân Hồng năm 2022, Hà Nam đã vận động 5.580 người tham gia đăng ký HMTN, tiếp nhận được4.719 đơn vị máu.

Hoài Thanh
Thanh H
17:03 17/03/22 trong Hiến máu nhân đạo
17:03 17/03/22 306 lượt xem
Mục lục
Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh họp triển khai Lễ hội Xuân Hồng đợt II
          Hằng năm cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về “Lễ hội Xuân Hồng” thông điệp “Hiến giọt máu đào -Trao niềm hy vọng” đã trở thành nét văn hóa đầu xuân của người dân Hà Nam, đầu năm mới làm việc tốt, việc thiện để thêm nhiều may mắn.
         Lễ hội Xuân Hồng là Lễ hội của lòng nhân ái, là Lễ hội đặc biệt, là Lễ hội duy nhất mà những người tham gia được chia sẻ, gửi gắm “giọt máu hồng” và tình cảm yêu thươngcủa mìnhvới người bệnh thông qua hành động tham gia hiến máu nhân đạo.
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Lãnh đạo Trại giam Nam Hà động viên cán bộ, chiến sĩ công an tham gia hiến máu
Niềm vui của tình nguyện viên hiến máu gửi đến người bệnh

       Lễ hội Xuân Hồng đã góp phần thay đổi nhận thức về Hiến máu nhân đạo của các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, doanh nghiệp, lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người dân về HMTN và hình thành thói quen tốt đẹp, giúp đỡ, chia sẻ là động lực lớn giúp người bệnh nhanh chóng khỏe mạnh.
      Với nhiều thông điệp “Hiến máu cứu người -Một nghĩa cử cao đẹp”,“Hiến máu cứu người -Hãy hiến thường xuyên”,“Hiến máu cứu người -Bắt đầu từ các nhà quản lý”, “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc”, “Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID”. Lễ hội Xuân Hồng đã lan tỏa thành hành động nhân ái, thiết thực góp phần cung cấp nguồn máu dự trữ và khắc phục được tình trạng thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán, thay đổi quan niệm, nâng cao nhận thức của người dân về Hiến máu trong dịp Tết qua đó đã kịp thời cứu sống được hàng trăm, hàng nghìn người bệnh đang cần được truyền máu để cấp cứu, điều trị.
Bà Phạm Thị Hoa -UV Ban TV Tỉnh Hội - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Lý Nhân tham gia hiến máu
Ông Vũ Đình Dương - Phó Giám đốc Chi nhánh Bưu chínhViettel  Hà Nam
tham gia hiến máu

         Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo vận động HMTN  đã kêu gọi tinh thần trách nhiệm, vai trò của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ các cấp tích cực vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình tham gia HMTN, góp phần khơi dậy và lan tỏa sâu sắc tinh thần nhân ái nhân văn của người dân Hà Nam.
        Hội CTĐ tỉnh đã phối hợp với Ban chỉ đạo Vận động HMTN các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị, các trường Đại học, Cao đẳng, Doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức được 16 buổi HMTN và vận động 5.580 người tham gia đăng ký HMTN, tiếp nhận được 4.719 đơn vị máutrong Lễ hội Xuân Hồng. Nhiều đơn vị đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu cao, tuy nhiên cũng còn một số đơn vị, trường học chưa tổ chức hiến máu được do dịch bệnh Covid, các ca F0 tăng cao ảnh hưởng đến công tác vận động các tình nguyện viên tham gia hiến máu.
Lãnh đạo Tỉnh Hội, Tỉnh Đoàn, Công an tỉnh động viên cán bộ, chiến sĩ công an tham gia hiến máu
       Làm tốt công tác tuyên truyền vận động HMTN bằng nhiều hình thức để mọi tầng lớp nhân dân hiểu hơn về sự cần thiết và ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
     Tiếp tục hưởng ứng và tổ chức các chương trình, sự kiện “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”tại địa phương, đơn vị mình, để tinh thần “Hiến máu cứu người” được lan tỏa, thấm sâu trong tâm trí và tình cảm của mỗi người dân trên địa bàn toàn tỉnh. Giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử của dân tộc, tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, xã hội. Góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu dự báo sẽ xảy ra trong dịp hè 2022, đảm bảo nguồn máu cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.
Lãnh đạo huyện Đoàn và Lãnh đạo Hội CTĐ huyện Lý Nhân động viên
các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu
 
Cán bộ, công nhân viên, người lao động Ban Quản lý các Khu CN tỉnh
 tham gia hiến máu
Sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam nhiệt tình hưởng ứng hiến máu
Huyện hội Thanh Liêm trao hỗ trợ đột xuất cho gia đình tại xã Thanh Nguyên

Ngày 23 tháng 9 năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Liêm đã đến thăm và trao hỗ trợ đột xuất đối với gia đình bà Nguyễn Thị Hoa tại thôn Trung Hạ Đại Vượng, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm.

16:16 26/09/22 7 lượt xem
Khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, ngày 22/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bưu điện tỉnh và Hệ thống nhà thuốc Á Đông tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho 200 người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách tại xã Chuyên Ngoại thị xã Duy Tiên.

16:39 22/09/22 47 lượt xem
Trao hỗ trợ cho gia đình khó khăn đột xuất huyện Thanh Liêm

Chiều ngày 20/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội Chữ thập huyện Thanh Liêm đến thăm và trao tặng cho gia đình bà Trần Thị Tâm, xóm Đình Đồng, thôn Ba Làng, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm.

17:19 20/09/22 133 lượt xem
Tập huấn sơ cấp cứu cho học sinh trường THCS Trần Quốc Toản

17:11 20/09/22 61 lượt xem
Nhà Chữ thập đỏ ấm áp nghĩa tình được trao tặng cho 2 hộ nghèo huyện Bình Lục trước mùa mưa rét

Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI; sáng ngày 15/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trí tổ chức Khánh thành Nhà Chữ thập đỏ cho 2 hộ nghèo tại huyện Bình Lục.

16:28 15/09/22 218 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ Chùa Long Đọi Sơn - Thị xã Duy Tiên khánh thành xây dựng nhà Chữ thập đỏ

Sáng ngày 13/9/2022, Hội Chữ thập đỏ Chùa Long Đọi Sơn do Thượng tọa Thích Thanh Vũ Phó Trưởng Ban trị sự, Trưởng Ban Từ thiện xã hội phật giáo tỉnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khu vực chùa Long Đọi Sơn chụ trì phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Thị xã khánh thành xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Nguyễn Văn Nhị thôn Hoàn Dương, xã Mộc Bắc.

10:43 14/09/22 33 lượt xem
Huyện hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo

09:41 14/09/22 26 lượt xem
Ngày hội hiến máu “Giọt hồng huyện Lý Nhân” năm 2022

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp” sáng ngày 31/8/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lý Nhân phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng huyện Lý Nhân” năm 2022.

09:54 06/09/22 44 lượt xem
TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG KÊU GỌI ĐỒNG BÀO, ĐỒNG CHÍ, CHIẾN SĨ CẢ NƯỚC THAM GIA HIẾN MÁU

Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.

09:40 06/04/20 8.093 lượt xem
“Tháng nhân đạo” tỉnh Hà Nam phấn đấu đạt trên 3 tỷ đồng

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc tổ chức “Tháng Nhân đạo”, thiết thực kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; sáng ngày 28/4/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Liêm tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2020.

14:36 29/04/20 5.547 lượt xem
Hà Nam đẩy mạnh hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch

Nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong mùa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đẩy mạnh vận động, tuyên truyền người dân, tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

10:39 18/03/20 5.437 lượt xem
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình mưa lũ tại thành phố Phủ Lý

Trước tình hình mưa lũ diễn biến hết sức phức tạp, đêm ngày 12/10, đồng chí Nguyễn Đình Khang, ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cùng các các đồng chí lãnh đạo thành phố Phủ Lý, đã đi kiểm tra và chỉ đạo ứng phó với ngập lụt, bảo vệ đê điều trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

09:33 13/10/17 5.130 lượt xem
Hotline
(0226) 3858351
Zalo
(0226) 3858351
Viber
(0226) 3858351
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram