Hà Nam đẩy mạnh hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch

Nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong mùa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đẩy mạnh vận động, tuyên truyền người dân, tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Hoài Thanh
Thanh H
10:39 18/03/20 trong Hiến máu nhân đạo
10:39 18/03/20 64 lượt xem

        Ngày 16/3/2020, tại Điểm hiến máu cố định của tỉnh, lực lượng Công an thành phố Phủ Lý, một số phường, xã của thành phố, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Hà Nam 2 đã tích cực tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện.


Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh động viên chiến sỹ Công an TP Phủ Lý tham gia hiến máu tình nguyện

          Để phòng tránh dịch bệnh Cpvid 19, tại buổi hiến máu thường kỳ đợt này, tình nguyện viên được hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sát khuẩn trước và sau khi tham gia hiến máu, luôn đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tổ chức hiến máu tình nguyện.


Cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Hà Nam 2 rất vui vì được chia sẻ giọt máu đào đến người bệnh

          Với tinh thần “Sẻ giọt máu đào – trao đời sự sống”, đã có trên 120 tình nguyện viên đăng ký, hiến tặng được 111 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu giữa mùa dịch.

         

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

16:54 05/03/20 84 lượt xem
Hà Nam đẩy mạnh hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch

Nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong mùa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đẩy mạnh vận động, tuyên truyền người dân, tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

10:39 18/03/20 65 lượt xem
Hà Nam: Hơn 24.000 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo trong tỉnh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm cũng như phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm, tặng trên 24.000 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng.

14:27 22/01/20 63 lượt xem
Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

15:47 25/07/18 60 lượt xem