Hộ nghèo xã Tân Sơn huyện Kim Bảng được đón ngôi nhà mới trước mùa mưa bão

Ngày 08/9/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Câu lạc bộ Tình người trực thuộc Công ty Công ty TNHH phát triển Trí Tuệ Cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Khảm, xã Tân Sơn.

Hoài Thanh
Thanh H
09:02 16/09/21 trong Công tác xã hội
09:02 16/09/21 45 lượt xem
Mục lục
       Dự buổi trao nhà có ông Trần Trọng Tấn - Phó Chú tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; bà Tăng Thị Thu Hòa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng; bà Trần Thị My - Giám đốc Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Sơn.
       Hộ gia đình bà Phạm Thị Khảm là hộ nghèo của xã Tân Sơn, vì tuổi cao sức yếu gia đình không có điều kiện xây dựng lại ngôi nhà, nhiều năm qua phải ở trong ngôi nhà rột nát không an toàn. Được sự giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, với sự hỗ trợ của Câu lạc bộ tình Người, gia đình bà đã có điều kiện xây dựng lại ngôi nhà. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã được hoàn thành và bàn giao cho gia đình. Ngôi nhà có tổng diện tích 56m2, tổng kinh phí xây dựng hết gần 100 triệu đồng, trong đó CLB Tình người hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do bà Lê Thị My, Giám đốc Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn hỗ trợ và anh em họ hàng giúp đỡ ngày công.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam và tinh thần “Lá lành đùm lá rách” đối với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Tại buổi trao nhà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Kim Bảng, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các nhà tài trợ đã trao tặng cho gia đình nhiều phần quà thiết thực.
       Ngôi nhà được trao cho gia đình bà Khảm cũng là nhà đầu tiên trong toàn tỉnh được khánh thành trong 26 ngôi nhà Câu lạc bộ Tình người hỗ trợ cho tỉnh Hà Nam trong năm 2021. 2 nhà còn lại của huyện Kim Bảng dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 10 năm 2021 để hộ nghèo có mái ấm kiên cố, an toàn, ổn định cuộc sống.
       Một số hình ảnh:
Ông Trần Trọng Tấn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại buổi trao nhà
Đại biểu khánh thành ngôi nhà mới cho gia đình bà Khảm
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà do Câu lạc bộ Tình người tài trợ cho gia đình bà Khảm
Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng 20kg gạo, 2 thùng mỳ tôm tặng bà trong ngày về nhà mới
Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng tặng quà cho gia đình
Lãnh đạo xã Tân Sơn tặng quà cho gia đình bà Khảm
Hội Nữ doanh nhân huyện Kim Bảng tặng nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực cho gia đình bà Khảm

Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng

Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai 13/10: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ động ứng phó với thách thức kép

Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là ngày kỷ niệm “Ngày Quốc tế phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai”. Đây là dịp để cả thế giới cùng nhìn lại công tác phòng, chống thiên tai, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thiệt hại do thiên tai gây ra, cũng như khuyến khích mọi quốc gia và công dân trên toàn cầu cùng xây dựng đất nước và cộng đồng an toàn hơn trước thiên tai. Năm nay, Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai có chủ đề "Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép".

10:29 14/10/21 33 lượt xem
Nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 19/9/2021, khi trong tỉnh phát hiện ca bệnh Covid – 19 trong cộng đồng tại thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tôn giáo hỗ trợ khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm cho các địa phương có dịch, các khu cách ly tập trung và các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong tỉnh.

17:01 01/10/21 62 lượt xem
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi xã Phù Vân

Chiều ngày 21/9/2021, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đến tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý.

17:54 29/09/21 52 lượt xem
Huyện hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo tại xã Trần Hưng Đạo

Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", ngày 20/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân đã về thăm hỏi, tặng quà nhân dịp trung thu và trao kinh phí hỗ trợ thường xuyên quý 2 và quý 3 cho hai cháu Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Bảo Châm ở thôn Trần Thương xã Trần Hưng Đạo với số tiền 1,8 triệu đồng.

16:37 29/09/21 55 lượt xem
Qùa Trung thu đến với học sinh nghèo xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân

11:42 26/09/21 73 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân tổ chức khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo xã Nhân Thịnh

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 17/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp UBND xã Nhân Thịnh tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ bà Trần Thị Lẩn – Thôn Lam Cầu, xã Nhân Thịnh.

16:34 24/09/21 66 lượt xem
Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại Thị xã Duy Tiên được nhận nhà mới

Hội Chữ Thập đỏ Thị xã Duy Tiên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ Tình người (Hà Nội) và Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu TNXP, thôn Đọi Tam, xã Tiên Sơn thị xã Duy Tiên.

16:18 21/09/21 72 lượt xem

09:40 06/04/20 7.732 lượt xem