Hội Chữ thập đỏ Duy Tiên thăm, tặng quà đối tượng bị tai nạn rủi ro

Vũ Thu Trang
Trang VT
16:05 02/10/19 trong Công tác xã hội
16:05 02/10/19 29 lượt xem
     Sáng ngày 02/10/2019, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã đến thăm động viên gia đình em Đào Văn Quân, ở thôn tường Thuỵ xã Trác Văn bị tai nạn lao động, với số tiền 17 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQ huyện trích quỹ vì người nghèo ủng hộ 5 triệu đồng, số tiền còn lại là Hội Chữ thập đỏ huyện, Chi hội Chữ thập đỏ tán trợ huyện trích quỹ nhân đạo và quyên góp ủng hộ.

Lãnh đạo Hội CTĐ huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Quân

     Gia đình em Đào Văn Quân sinh năm 1989 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: bố mẹ già yếu, anh trai và chị gái đều mắc bệnh tâm thần phân liệt, em Quân là trụ cột kinh tế trong mỗi gia đình. Em Quân bị tai nạn lao động nghiêm trọng vào chiều ngày 22/9/2019 khi em đi làm thợ sơn tại Hưng Yên bị ngã giáo từ tầng 4 xuống với thương tích gãy 4 đốt sống cổ, tụ máu não, đa chấn thương vùng đầu.


Chi hội Chữ thập đỏ tán trợ huyện Duy Tiên thăm, trao tiền hỗ trợ cho gia đình Quân

     Tại gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ trước những khó khăn, với gia đình nạn nhân, với mong muốn số tiền hỗ trợ sẽ phần nào giúp đỡ gia đình em lúc khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tính nhân văn, tinh thần trách nhiệm của các ban ngành đoàn thể và cộng đồng kịp thời động viên, thăm hỏi gia đình em./.

Hội Chữ thập đỏ huyện Duy Tiên

Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

16:54 05/03/20 84 lượt xem
Hà Nam đẩy mạnh hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch

Nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong mùa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đẩy mạnh vận động, tuyên truyền người dân, tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

10:39 18/03/20 65 lượt xem
Hà Nam: Hơn 24.000 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo trong tỉnh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm cũng như phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm, tặng trên 24.000 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng.

14:27 22/01/20 63 lượt xem
Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

15:47 25/07/18 60 lượt xem