Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân chia sẻ khó khăn với các địa chỉ nhân đạo

Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2020 và Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân đã về thăm hỏi và trao kinh phí hỗ trợ thường xuyên cho 4 địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hoài Thanh
Thanh H
16:37 09/04/20 trong Công tác xã hội
16:37 09/04/20 120 lượt xem
Mỗi gia đình có hoàn cảnh khác nhau, song đều hết sức khó khăn: hai cháu Nguyễn Bảo Ngọc, sinh năm 2006 bị câm điếc bẩm sinh và Nguyễn Bảo Châm, sinh năm 2013 bị thiểu năng trí tuệ ở thôn Trần Thương xã Trần Hưng Đạo. Bố của 2 cháu đã ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo, mẹ sức khỏe yếu. Anh Thái Xuân Trường, sinh năm 1983, bị phồng mạch máu não, liệt toàn thân, vợ bỏ nhà đi khi biết anh bị bệnh, hiện anh và con trai 5 tuổi do mẹ anh già yếu chăm sóc. Ông Phạm Văn Lượng, sinh năm 1970 bị lao phổi, thoái hóa thoát vị đĩa đệm cột sống, thắt lưng, viêm não, liệt chân, teo cơ, đái tháo đường típ 2, xơ gan, viên gan B… thường xuyên phải nằm viện điều trị bệnh, vợ chết, con gái sinh năm 2013 học lớp 1 trường tiểu học Chân Lý.
                                             Lãnh đạo Hội CTĐ huyện trao kinh phí hỗ trợ cho ông Phạm Văn Lượng – xã Chân Lý

Nhằm động viên, chia sẻ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho các địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, bà Phạm Thị Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã ân cần thăm hỏi và trao tặng kinh phí hỗ trợ của các nhà hảo tâm cho 4 địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền là 20 triệu đồng, trong đó cháu Ngọc và cháu Châm được hỗ trợ thường xuyên trong năm 2020 là 12 triệu đồng, anh Trường 5 triệu đồng, ông Lượng 3 triệu đồng.
                                                     Đại diện Hội CTĐ huyện và CLB Thanh Tâm trao kinh phí hỗ trợ cho cụ Sửu – xã Công Lý
Cũng trong dịp này Hội Chữ thập  đỏ huyện phối hợp với CLB Thiện nguyện Thanh Tâm trao tặng sổ tiết kiệm trị giá trên 18 triệu đồng và 200kg gạo cho cụ Nguyễn Thị Sửu, 92 tuổi ở cùng con gái trên 60 tuổi không được khôn, thôn Cát Vinh, xã Công Lý với tổng kinh phí trên 21,1 triệu đồng.
 Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của Hội chữ thập đỏ huyện Lý Nhân và CLB thiện nguyện Thanh Tâm góp phần trợ giúp kịp thời, thiết thực các địa chỉ chỉ nhân đạo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân

09:40 06/04/20 7.006 lượt xem