Hội Chữ thập đỏ Thị xã Duy Tiên phối hợp nấu ăn cho công dân tại điểm cách ly tập trung

Hoài Thanh
Thanh H
16:41 30/09/21 trong Công tác xã hội
16:41 30/09/21 59 lượt xem
Mục lục
        Khu cách ly tại Khu thiết chế công đoàn Hà Nam đặt tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên được bố trí ở 5 tòa nhà với sức chứa khoảng 800 chỗ ở. Bước đầu đi vào hoạt động, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Duy Tiên được giao nhiệm vụ quản lý, phối hợp điều hành các hoạt động, bảo đảm công tác hậu cần, cấp phát nhu yếu phẩm và ăn uống hằng ngày cho bà con. Tới thời điểm hiện tại, Khu cách ly đang tiếp nhận gần 300 công dân vào cách ly phòng dịch Covid-19.
          Để công tác hậu cần bảo đảm bữa ăn cho công dân ở khu cách ly, lực lượng chiến sĩ của Ban Chỉ huy quân sự thị xã đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã cử lực lượng tham gia chuẩn bị bữa ăn cho công dân thực hiện cách ly.
Hội Chữ thập đỏ thị xã trao hỗ trợ nhu yếu phẩm cho khu cách ly tập trung
         Hưởng ứng phát động của Hội Chữ thập đỏ thị xã, với tinh thần “chung tay phòng chống dịch Covid-19”, Cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên CTĐ thị xã Duy Tiên đã chủ động đăng ký tham gia bảo đảm bữa ăn cho công dân ở khu cách ly vào các ngày cuối tuần. Các suất ăn được các cán bộ, hội viên CTĐ cùng lực lượng quân nhân của Ban Chỉ huy quân sự thị xã chuẩn bị chu đáo cho công dân và được vận chuyển, cấp phát đến từng khu vực nơi cách ly, thực đơn hàng ngày được thay đổi hợp khẩu vị bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ dưỡng chất, góp phần bảo đảm tốt sức khỏe cho các công dân yên tâm trong thời gian cách ly./.

Hội Chữ thập đỏ Thị xã Duy Tiên

Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai 13/10: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ động ứng phó với thách thức kép

Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là ngày kỷ niệm “Ngày Quốc tế phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai”. Đây là dịp để cả thế giới cùng nhìn lại công tác phòng, chống thiên tai, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thiệt hại do thiên tai gây ra, cũng như khuyến khích mọi quốc gia và công dân trên toàn cầu cùng xây dựng đất nước và cộng đồng an toàn hơn trước thiên tai. Năm nay, Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai có chủ đề "Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép".

10:29 14/10/21 34 lượt xem
Nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 19/9/2021, khi trong tỉnh phát hiện ca bệnh Covid – 19 trong cộng đồng tại thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tôn giáo hỗ trợ khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm cho các địa phương có dịch, các khu cách ly tập trung và các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong tỉnh.

17:01 01/10/21 62 lượt xem
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi xã Phù Vân

Chiều ngày 21/9/2021, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đến tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý.

17:54 29/09/21 52 lượt xem
Huyện hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo tại xã Trần Hưng Đạo

Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", ngày 20/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân đã về thăm hỏi, tặng quà nhân dịp trung thu và trao kinh phí hỗ trợ thường xuyên quý 2 và quý 3 cho hai cháu Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Bảo Châm ở thôn Trần Thương xã Trần Hưng Đạo với số tiền 1,8 triệu đồng.

16:37 29/09/21 55 lượt xem
Qùa Trung thu đến với học sinh nghèo xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân

11:42 26/09/21 73 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân tổ chức khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo xã Nhân Thịnh

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 17/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp UBND xã Nhân Thịnh tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ bà Trần Thị Lẩn – Thôn Lam Cầu, xã Nhân Thịnh.

16:34 24/09/21 67 lượt xem
Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại Thị xã Duy Tiên được nhận nhà mới

Hội Chữ Thập đỏ Thị xã Duy Tiên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ Tình người (Hà Nội) và Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu TNXP, thôn Đọi Tam, xã Tiên Sơn thị xã Duy Tiên.

16:18 21/09/21 72 lượt xem

09:40 06/04/20 7.732 lượt xem