Hội Chữ thập đỏ tỉnh đẩy mạnh tập huấn sơ cấp cứu cho người dân tại cộng đồng và tình nguyện viên Chữ thập đỏ cấp I

Hoài Thanh
Thanh H
15:40 04/09/20 trong Công tác xã hội
15:40 04/09/20 41 lượt xem
        Trong thời gian cả nước vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng chống dịch Covid - 19, tháng 8 năm 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức 4 lớp tập huấn sơ cấp cứu cho 100 người dân cộng đồng và tình nguyện viên Chữ thập đỏ cấp I tại các xã: Tiên Sơn – Thị xã Duy Tiên, xã Thanh Hương – huyện Thanh Liêm, xã Bối Cầu – huyện Bình Lục và xã Ngọc Sơn – huyện Kim Bảng.
        Trong 3 ngày học, học viên được học kiến thức về sơ cấp cứu như: nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu, kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp, kỹ thuật Di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Dị vật - tắc đường thở; Ngừng thở ngừng tim; Gẫy xương; Chảy máu - sốc; Vết thương phần mềm, băng bó vết thương; Bỏng; Điện giật; Đuối nước; Vận chuyển nạn nhân an toàn.
        Với 70% thời lượng học tập là thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu, học viên tham gia các lớp tập huấn đều cảm thấy hứng thú, hăng say với những nội dung được truyền đạt. Phát biểu trong Lễ Bế mạc lớp tập huấn tại xã Ngọc Sơn – huyện Kim Bảng, ông Nguyễn Xuân Nhu – Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn – huyện Kim Bảng đã khẳng định những nội dung được tập huấn rất thiết thực, giúp người dân có thêm kiến thức, kỹ năng để giảm thiểu tối đa hậu quả do tai nạn thương tích, thiên tai thảm họa xảy ra trong cuộc sống. Ông cũng mong muốn có thêm nhiều lớp tập huấn sơ cấp cứu nữa để nhiều người dân được tiếp cận những kiến thức, kỹ năng bổ ích.
         Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức 11 lớp tập huấn sơ cấp cứu cho cán bộ, hội viên các hội đoàn thể như: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên, ngành y tế, giáo dục và người dân trong cộng đồng tại các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh. Thời gian sắp tới, tỉnh Hội sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn sơ cấp cứu để phố biến rộng rãi những kiến thức về sơ cấp cứu, góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích nói chung, tai nạn giao thông nói riêng và tầm quan trọng của công tác sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp.
         Một số hình ảnh:

Ông Nguyễn MInh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu khai mạc Lớp tập huấn sơ cấp cứu tại xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng

Đại biểu và học viên tham gia Lớp tập huấn tại xã Thanh Hương huyện Thanh Liêm chụp ảnh lưu niệm

Học viên xã Bối Cầu, huyenenj Bình Lục thực hành kỹ thuật băng bó vết thương

Học viên thực hành kỹ thuật sơ cứu chảy máu - sốc

Hội Chữ thập đỏ tỉnh (tổng hợp)

Huyện Thanh Liêm tặng bò sinh sản cho hộ nghèo xã Thanh Phong

15:38 10/09/20 20 lượt xem
Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh kết nạp Đảng viên mới

10:46 01/09/20 51 lượt xem
Huyện Thanh Liêm tặng bò sinh sản cho hộ nghèo xã Thanh Tâm

09:24 01/09/20 37 lượt xem
10.000 khẩu trang y tế và nhu yếu phẩm kịp thời đến với người dân huyện Kim Bảng ngay sau khi phát hiện bệnh nhân Covid – 19

Ngay sau khi nhận được thông tin nam thanh niên sinh năm 1996, nhà ở xóm 12 xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng phát hiện dương tính với virus SARS-CoV2, sáng ngày 28/8/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trí và Thượng tọa Thích Thanh Vũ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khu vực Chùa Long Đọi Sơn đã về với huyện Kim Bảng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19 của huyện và trực tiếp đến UBND xã Nhật Tân tặng khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm cho người dân xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng.

16:35 28/08/20 87 lượt xem
300 đơn vị máu nghĩa tình đến với người bệnh trong mùa Covid - 19

Tiếp tục thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong thời gian cả nước đang phòng chống dịch bệnh Covid – 19; ngày 24/8/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Hiến máu an toàn – đừng ngại Covid”.

11:00 25/08/20 88 lượt xem
100.000 khẩu trang y tế cùng người dân Hải Dương chống dịch Covid-19

Chiều 21/8/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trí (Hà Nam), Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng BM (Nam Định) và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đại Lợi (Hải Dương) tổ chức trao tặng 100 nghìn chiếc khẩu trang y tế cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương.

00:10 24/08/20 112 lượt xem

09:40 06/04/20 7.114 lượt xem