Hội Chữ thập đỏ tỉnh đẩy mạnh tập huấn sơ cấp cứu cho người dân tại cộng đồng và tình nguyện viên Chữ thập đỏ cấp I

Hoài Thanh
Thanh H
15:40 04/09/20 trong Công tác xã hội
15:40 04/09/20 135 lượt xem
Mục lục
        Trong thời gian cả nước vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng chống dịch Covid - 19, tháng 8 năm 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức 4 lớp tập huấn sơ cấp cứu cho 100 người dân cộng đồng và tình nguyện viên Chữ thập đỏ cấp I tại các xã: Tiên Sơn – Thị xã Duy Tiên, xã Thanh Hương – huyện Thanh Liêm, xã Bối Cầu – huyện Bình Lục và xã Ngọc Sơn – huyện Kim Bảng.
        Trong 3 ngày học, học viên được học kiến thức về sơ cấp cứu như: nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu, kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp, kỹ thuật Di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Dị vật - tắc đường thở; Ngừng thở ngừng tim; Gẫy xương; Chảy máu - sốc; Vết thương phần mềm, băng bó vết thương; Bỏng; Điện giật; Đuối nước; Vận chuyển nạn nhân an toàn.
        Với 70% thời lượng học tập là thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu, học viên tham gia các lớp tập huấn đều cảm thấy hứng thú, hăng say với những nội dung được truyền đạt. Phát biểu trong Lễ Bế mạc lớp tập huấn tại xã Ngọc Sơn – huyện Kim Bảng, ông Nguyễn Xuân Nhu – Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn – huyện Kim Bảng đã khẳng định những nội dung được tập huấn rất thiết thực, giúp người dân có thêm kiến thức, kỹ năng để giảm thiểu tối đa hậu quả do tai nạn thương tích, thiên tai thảm họa xảy ra trong cuộc sống. Ông cũng mong muốn có thêm nhiều lớp tập huấn sơ cấp cứu nữa để nhiều người dân được tiếp cận những kiến thức, kỹ năng bổ ích.
         Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức 11 lớp tập huấn sơ cấp cứu cho cán bộ, hội viên các hội đoàn thể như: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên, ngành y tế, giáo dục và người dân trong cộng đồng tại các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh. Thời gian sắp tới, tỉnh Hội sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn sơ cấp cứu để phố biến rộng rãi những kiến thức về sơ cấp cứu, góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích nói chung, tai nạn giao thông nói riêng và tầm quan trọng của công tác sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp.
         Một số hình ảnh:

Ông Nguyễn MInh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu khai mạc Lớp tập huấn sơ cấp cứu tại xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng

Đại biểu và học viên tham gia Lớp tập huấn tại xã Thanh Hương huyện Thanh Liêm chụp ảnh lưu niệm

Học viên xã Bối Cầu, huyenenj Bình Lục thực hành kỹ thuật băng bó vết thương

Học viên thực hành kỹ thuật sơ cứu chảy máu - sốc

Hội Chữ thập đỏ tỉnh (tổng hợp)

Huyện Hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo

11:42 26/09/21 1 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân tổ chức khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo xã Nhân Thịnh

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 17/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp UBND xã Nhân Thịnh tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ bà Trần Thị Lẩn – Thôn Lam Cầu, xã Nhân Thịnh.

16:34 24/09/21 12 lượt xem
Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại Thị xã Duy Tiên được nhận nhà mới

Hội Chữ Thập đỏ Thị xã Duy Tiên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ Tình người (Hà Nội) và Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu TNXP, thôn Đọi Tam, xã Tiên Sơn thị xã Duy Tiên.

16:18 21/09/21 27 lượt xem
50 tấn gạo hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 18/9/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình hỗ trợ gạo cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và công nhân lao động thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn.

10:48 21/09/21 23 lượt xem
Hộ nghèo xã Tân Sơn huyện Kim Bảng được đón ngôi nhà mới trước mùa mưa bão

Ngày 08/9/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Câu lạc bộ Tình người trực thuộc Công ty Công ty TNHH phát triển Trí Tuệ Cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Khảm, xã Tân Sơn.

09:02 16/09/21 36 lượt xem
Trên 75 triệu đồng hỗ trợ hai khu cách ly tại tỉnh Hà Nam

Chiều ngày 04/9/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Chùa Hòa Lạc và Chùa Châu Xá – thành phố Phủ Lý đến thăm và trao hỗ trợ cho khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Nghề và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam.

16:18 06/09/21 58 lượt xem
489 đơn vị máu được hiến tặng, tiếp sức miền Nam ruột thịt