Hội nghị triển trai Chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức xây dựng nông thôn mới” do Qũy Thiện Tâm tài trợ

Chiều ngày 19/10/2015, Ban Chỉ đạo Chương trình “Ngân hàng bò – Chung sức xây dựng nông thôn mới” do Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ cho vay bê cái giống sinh sản tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chương trình.

Mục lục
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện nhà tài trợ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố…

Các đại biểu dự Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Minh Toan – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo chương trình, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã trình bày bản Dự thảo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai Chương trình cho vay bê cái giống, Dự thảo Quy chế quản lý, phát triển Ngân hàng bò giống, một số văn bản của Qũy Thiện Tâm. Theo Kế hoạch, năm 2015, Hà Nam có 200 hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ bê cái giống. Số bê cái này sẽ được phân bổ cho huyện Duy Tiên và huyện Lý Nhân. Mỗi huyện sẽ được nhận 100 con bê giống và được triển khai tại 05 xã. Các hộ tham gia vay vốn bằng bê cái giống sinh sản có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc và quản lý con giống, có nghĩa vụ trả lại một con giống đầu tiên để bàn giao cho hộ nghèo mới. Khi đó hộ gia đình được toàn quyền sở hữu con bò mẹ và những con bê tiếp theo.

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Minh Hiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Chương trình khẳng định: Chương trình cho vay bê cái giống sinh sản cho hộ nghèo của Quỹ Thiện Tâm là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc. Đây là một trong những chương trình giảm nghèo mang tính bền vững, tỉnh Hà Nam sẽ tổ chức tiếp nhận chương trình chu đáo, nghiêm túc để đạt kết quả cao nhất với sự tham gia của các cấp từ tỉnh đến cơ sở. Đồng chí giao trách nhiệm cho các cấp các ngành phối hợp với Hội CTĐ tỉnh và Qũy Thiện Tâm cùng các địa phương, đơn vị liên quan làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, hội viên, các hộ gia đình hưởng lợi thực hiện tốt cam kết, quy định của Nhà tài trợ và chỉ đạo của địa phương, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Trương Minh Hiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Chương trình phát biểu kết luận Hội nghị
Đồng chí cũng đã ghi nhận sự chủ động, tích cực của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong việc soạn thảo các văn bản và kết nối với Nhà tài trợ, đồng thời đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp thu ý kiến của các đại biểu, tiếp tục cập nhật thêm thông tin khi văn bản của Quỹ Thiện Tâm được thông qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn Tập đoàn Vingroup tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh thực hiện chương trình trong những năm tiếp theo./.
Hoài Thanh - Hội CTĐ tỉnh
Danh mục
Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai 13/10: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ động ứng phó với thách thức kép

Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là ngày kỷ niệm “Ngày Quốc tế phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai”. Đây là dịp để cả thế giới cùng nhìn lại công tác phòng, chống thiên tai, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thiệt hại do thiên tai gây ra, cũng như khuyến khích mọi quốc gia và công dân trên toàn cầu cùng xây dựng đất nước và cộng đồng an toàn hơn trước thiên tai. Năm nay, Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai có chủ đề "Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép".

10:29 14/10/21 34 lượt xem
Nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 19/9/2021, khi trong tỉnh phát hiện ca bệnh Covid – 19 trong cộng đồng tại thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tôn giáo hỗ trợ khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm cho các địa phương có dịch, các khu cách ly tập trung và các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong tỉnh.

17:01 01/10/21 62 lượt xem
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi xã Phù Vân

Chiều ngày 21/9/2021, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đến tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý.

17:54 29/09/21 52 lượt xem
Huyện hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo tại xã Trần Hưng Đạo

Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", ngày 20/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân đã về thăm hỏi, tặng quà nhân dịp trung thu và trao kinh phí hỗ trợ thường xuyên quý 2 và quý 3 cho hai cháu Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Bảo Châm ở thôn Trần Thương xã Trần Hưng Đạo với số tiền 1,8 triệu đồng.

16:37 29/09/21 55 lượt xem
Qùa Trung thu đến với học sinh nghèo xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân

11:42 26/09/21 73 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân tổ chức khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo xã Nhân Thịnh

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 17/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp UBND xã Nhân Thịnh tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ bà Trần Thị Lẩn – Thôn Lam Cầu, xã Nhân Thịnh.

16:34 24/09/21 67 lượt xem
Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại Thị xã Duy Tiên được nhận nhà mới

Hội Chữ Thập đỏ Thị xã Duy Tiên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ Tình người (Hà Nội) và Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu TNXP, thôn Đọi Tam, xã Tiên Sơn thị xã Duy Tiên.

16:18 21/09/21 73 lượt xem

09:40 06/04/20 7.732 lượt xem