Hướng về ngày hội lớn với trách nhiệm, niềm tin và sự kỳ vọng

Ngày 23/5 tới đây, hơn 650 nghìn cử tri tỉnh Hà Nam cùng với cử tri cả nước tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân; là cơ hội để nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, thực sự có đức có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp. Đây cũng là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Hoài Thanh
Thanh H
10:17 21/05/21 trong Tin trong tỉnh
10:17 21/05/21 245 lượt xem
Mục lục

Những ngày qua, Hà Nam phải gồng mình phòng chống đợt bùng phát thứ 4 của đại dịch Covid - 19. Những ổ dịch mới phát sinh, những khu dân cư mới bị phong tỏa đặt ra yêu cầu hết sức cấp bách đòi hỏi phải tập trung nguồn lực vật chất và tinh thần để khoanh vùng dập dịch, không để lây lan ra diện rộng. Song song với đó, toàn tỉnh tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu “kép”.

Trong bối cảnh đó, cấp ủy chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã quyết tâm và nỗ lực gấp bội để chuẩn bị thật tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử. Cùng với đó, tổ chức, phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, lập thành tích cao nhất trong mọi lĩnh vực để chào mừng ngày bầu cử.

Tuyên truyền trực quan về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh. Ảnh: Trương Dũng

Ngày hội lớn đã tới gần. Không khí náo nức chờ đón ngày bầu cử ngày càng sôi động hơn song sự căng thẳng, cảnh giác với đại dịch cũng nâng cao. Hơn lúc nào hết, mỗi cử tri trong tỉnh hãy phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí và lòng yêu nước nồng nàn, nhân lên niềm tự hào về truyền thống văn hóa và cách mạng của đất và người Hà Nam, hăng hái tham gia bầu cử, thông qua lá phiếu cử tri để sáng suốt lựa chọn những người có tâm, có tầm vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Điều đó không chỉ thể hiện quyền và trách nhiệm, tình cảm và nghĩa vụ, mà còn là niềm tin tưởng, sự kỳ vọng đối với cơ quan dân cử nói chung, các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được bầu lần này nói riêng; đặc biệt là đối với sự phát triển của quê hương, đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nguồn: Theo baohanam.com.vn

Huyện Hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo

11:42 26/09/21 1 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân tổ chức khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo xã Nhân Thịnh

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 17/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp UBND xã Nhân Thịnh tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ bà Trần Thị Lẩn – Thôn Lam Cầu, xã Nhân Thịnh.

16:34 24/09/21 12 lượt xem
Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại Thị xã Duy Tiên được nhận nhà mới

Hội Chữ Thập đỏ Thị xã Duy Tiên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ Tình người (Hà Nội) và Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu TNXP, thôn Đọi Tam, xã Tiên Sơn thị xã Duy Tiên.

16:18 21/09/21 27 lượt xem
50 tấn gạo hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 18/9/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình hỗ trợ gạo cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và công nhân lao động thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn.

10:48 21/09/21 23 lượt xem
Hộ nghèo xã Tân Sơn huyện Kim Bảng được đón ngôi nhà mới trước mùa mưa bão

Ngày 08/9/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Câu lạc bộ Tình người trực thuộc Công ty Công ty TNHH phát triển Trí Tuệ Cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Khảm, xã Tân Sơn.

09:02 16/09/21 36 lượt xem
Trên 75 triệu đồng hỗ trợ hai khu cách ly tại tỉnh Hà Nam

Chiều ngày 04/9/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Chùa Hòa Lạc và Chùa Châu Xá – thành phố Phủ Lý đến thăm và trao hỗ trợ cho khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Nghề và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam.

16:18 06/09/21 57 lượt xem
489 đơn vị máu được hiến tặng, tiếp sức miền Nam ruột thịt