Hướng về ngày hội lớn với trách nhiệm, niềm tin và sự kỳ vọng

Ngày 23/5 tới đây, hơn 650 nghìn cử tri tỉnh Hà Nam cùng với cử tri cả nước tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân; là cơ hội để nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, thực sự có đức có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp. Đây cũng là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Hoài Thanh
Thanh H
10:17 21/05/21 trong Tin trong tỉnh
10:17 21/05/21 600 lượt xem
Mục lục

Những ngày qua, Hà Nam phải gồng mình phòng chống đợt bùng phát thứ 4 của đại dịch Covid - 19. Những ổ dịch mới phát sinh, những khu dân cư mới bị phong tỏa đặt ra yêu cầu hết sức cấp bách đòi hỏi phải tập trung nguồn lực vật chất và tinh thần để khoanh vùng dập dịch, không để lây lan ra diện rộng. Song song với đó, toàn tỉnh tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu “kép”.

Trong bối cảnh đó, cấp ủy chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã quyết tâm và nỗ lực gấp bội để chuẩn bị thật tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử. Cùng với đó, tổ chức, phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, lập thành tích cao nhất trong mọi lĩnh vực để chào mừng ngày bầu cử.

Tuyên truyền trực quan về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh. Ảnh: Trương Dũng

Ngày hội lớn đã tới gần. Không khí náo nức chờ đón ngày bầu cử ngày càng sôi động hơn song sự căng thẳng, cảnh giác với đại dịch cũng nâng cao. Hơn lúc nào hết, mỗi cử tri trong tỉnh hãy phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí và lòng yêu nước nồng nàn, nhân lên niềm tự hào về truyền thống văn hóa và cách mạng của đất và người Hà Nam, hăng hái tham gia bầu cử, thông qua lá phiếu cử tri để sáng suốt lựa chọn những người có tâm, có tầm vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Điều đó không chỉ thể hiện quyền và trách nhiệm, tình cảm và nghĩa vụ, mà còn là niềm tin tưởng, sự kỳ vọng đối với cơ quan dân cử nói chung, các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được bầu lần này nói riêng; đặc biệt là đối với sự phát triển của quê hương, đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nguồn: Theo baohanam.com.vn

Huyện hội Thanh Liêm trao hỗ trợ đột xuất cho gia đình tại xã Thanh Nguyên

Ngày 23 tháng 9 năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Liêm đã đến thăm và trao hỗ trợ đột xuất đối với gia đình bà Nguyễn Thị Hoa tại thôn Trung Hạ Đại Vượng, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm.

16:16 26/09/22 7 lượt xem
Khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, ngày 22/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bưu điện tỉnh và Hệ thống nhà thuốc Á Đông tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho 200 người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách tại xã Chuyên Ngoại thị xã Duy Tiên.

16:39 22/09/22 47 lượt xem
Trao hỗ trợ cho gia đình khó khăn đột xuất huyện Thanh Liêm

Chiều ngày 20/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội Chữ thập huyện Thanh Liêm đến thăm và trao tặng cho gia đình bà Trần Thị Tâm, xóm Đình Đồng, thôn Ba Làng, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm.

17:19 20/09/22 132 lượt xem
Tập huấn sơ cấp cứu cho học sinh trường THCS Trần Quốc Toản

17:11 20/09/22 61 lượt xem
Nhà Chữ thập đỏ ấm áp nghĩa tình được trao tặng cho 2 hộ nghèo huyện Bình Lục trước mùa mưa rét

Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI; sáng ngày 15/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trí tổ chức Khánh thành Nhà Chữ thập đỏ cho 2 hộ nghèo tại huyện Bình Lục.

16:28 15/09/22 217 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ Chùa Long Đọi Sơn - Thị xã Duy Tiên khánh thành xây dựng nhà Chữ thập đỏ

Sáng ngày 13/9/2022, Hội Chữ thập đỏ Chùa Long Đọi Sơn do Thượng tọa Thích Thanh Vũ Phó Trưởng Ban trị sự, Trưởng Ban Từ thiện xã hội phật giáo tỉnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khu vực chùa Long Đọi Sơn chụ trì phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Thị xã khánh thành xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Nguyễn Văn Nhị thôn Hoàn Dương, xã Mộc Bắc.

10:43 14/09/22 33 lượt xem
Huyện hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo

09:41 14/09/22 26 lượt xem
Ngày hội hiến máu “Giọt hồng huyện Lý Nhân” năm 2022

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp” sáng ngày 31/8/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lý Nhân phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng huyện Lý Nhân” năm 2022.

09:54 06/09/22 43 lượt xem

09:40 06/04/20 8.093 lượt xem