Huyện Kim Bảng tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày 13/5/2020 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Bảng phối hợp với Viện huyết học truyền máu TW tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020.

Hoài Thanh
Thanh H
10:44 19/05/20 trong Công tác xã hội
10:44 19/05/20 65 lượt xem
          Về  dự chỉ đạo và động viên phong trào đồng chí Lưu Trần Sơn – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Tăng Thị Thu Hòa – UVBCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các đồng chí trong BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện, các xã, thị trấn, cơ quan đơn vị, trường học, doanh nghiệp, cảnh sát cơ động đóng trên địa bàn và đông đảo tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân trong huyện.

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh kiểm tra thân nhiệt cho tình nguyện viên tham gia hiến máu

Tại ngày hội hiến máu đã có trên 300 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên các xã, thị trấn, lưc lượng vũ trang và công an trên địa bàn huyện đã đăng ký tham gia hiến máu. Tất cả đều chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch covid 19, người đến hiến máu đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn trong quá trình tham gia hiến máu.

Khám sàng lọc trước khi hiến máu
         Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 156  đơn vị máu và chuyển về Viện huyết học truyền máu TW để  phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Lãnh đạo huyện động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đã có rất nhiều tập thể, cá nhân tham gia hiến máu tích cực hoàn thành và vượt chỉ tiêu BCĐ vận động HMTN huyện giao cả năm như: Công an huyện Kim Bảng vươt 13 đơn vị máu, TT.Ba Saovượt 13 đvm, xã Ngọc Sơn vượt 7 đvm, xã Liên Sơn vượt 8 đvm...

Cặp vợ chồng anh Lê Cường và chị Nguyễn Linh ở Thị trấn Quế rất vui vì cùng nhau tham gia hiến máu cứu người

Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Kim Bảng đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng. Hoạt động này cần được nhân rộng và sự vào cuộc tích cực tham gia của cấp ủy chính quyền các cấp và nhân dân để mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại.

Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng

09:40 06/04/20 7.007 lượt xem