Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

Hoài Thanh
Thanh H
16:54 05/03/20 trong Công tác xã hội
16:54 05/03/20 1.343 lượt xem

Dự Chương trình có ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hà Nam; ông Nguyễn Cao Cường - Ủy viên BCH TW Hội CTĐ VN, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hưng Yên; Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các giảng viên của Trung tâm đào tạo cán bộ Hội CTĐ VN, 14 học viên là cán bộ, tình nguyện viên CTĐ 2 tỉnh Hà Nam, Hưng Yên.

Đại biểu dự Chương trình

Với mục đích đào tạo, phát triển đội ngũ Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ, từ cuối năm 2019 đến nay, Hội CTĐ 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên đã phối hợp tổ chức 2 lớp huấn luyện cho tập huấn viên sơ cấp cứu chủ đề 1 và 2. Ở Chủ đề 2, học viên sẽ được tìm hiểu một số phương pháp dậy học tích cực áp dụng trong các khóa huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ; nội dung cơ bản của các bước trong quy trình tổ chức, quản lý các khóa huấn luyện về sơ cấp cứu chữ thập đỏ; mô tả đủ các bước và phân tích được ý nghĩa, yêu cầu phải đạt của mỗi bước trong 24 kỹ thuật sơ cấp cứu.

Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phát biểu khai mạc Chương trình

Dự kiến, trong tháng 6 năm 2020, Hội CTĐ 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên sẽ tiếp tục phối hợp tổ lớp “Huấn luyện cho tập huấn viên sơ cấp cứu CTĐ về phương pháp, kỹ năng cơ bản trong quản lý huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 3). Sau khi hoàn thành các khóa huấn luyện, các học viên sẽ trở thành những tập huấn viên sơ cấp cứu, là lực lượng trực tiếp tham gia giảng dậy, tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản cho người dân, cán bộ, giáo viên và học sinh trong tỉnh, góp phần giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của tai nạn thương tích đối với người dân.

Đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Ông Cao Văn Thảo - giảng viên truyền đạt những kiến thức sư phạm cơ bản cho học viên

Hội CTĐ tỉnh

09:40 06/04/20 7.027 lượt xem