Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

Hoài Thanh
Thanh H
16:54 05/03/20 trong Công tác xã hội
16:54 05/03/20 83 lượt xem

Dự Chương trình có ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hà Nam; ông Nguyễn Cao Cường - Ủy viên BCH TW Hội CTĐ VN, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hưng Yên; Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các giảng viên của Trung tâm đào tạo cán bộ Hội CTĐ VN, 14 học viên là cán bộ, tình nguyện viên CTĐ 2 tỉnh Hà Nam, Hưng Yên.

Đại biểu dự Chương trình

Với mục đích đào tạo, phát triển đội ngũ Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ, từ cuối năm 2019 đến nay, Hội CTĐ 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên đã phối hợp tổ chức 2 lớp huấn luyện cho tập huấn viên sơ cấp cứu chủ đề 1 và 2. Ở Chủ đề 2, học viên sẽ được tìm hiểu một số phương pháp dậy học tích cực áp dụng trong các khóa huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ; nội dung cơ bản của các bước trong quy trình tổ chức, quản lý các khóa huấn luyện về sơ cấp cứu chữ thập đỏ; mô tả đủ các bước và phân tích được ý nghĩa, yêu cầu phải đạt của mỗi bước trong 24 kỹ thuật sơ cấp cứu.

Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phát biểu khai mạc Chương trình

Dự kiến, trong tháng 6 năm 2020, Hội CTĐ 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên sẽ tiếp tục phối hợp tổ lớp “Huấn luyện cho tập huấn viên sơ cấp cứu CTĐ về phương pháp, kỹ năng cơ bản trong quản lý huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 3). Sau khi hoàn thành các khóa huấn luyện, các học viên sẽ trở thành những tập huấn viên sơ cấp cứu, là lực lượng trực tiếp tham gia giảng dậy, tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản cho người dân, cán bộ, giáo viên và học sinh trong tỉnh, góp phần giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của tai nạn thương tích đối với người dân.

Đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Ông Cao Văn Thảo - giảng viên truyền đạt những kiến thức sư phạm cơ bản cho học viên

Hội CTĐ tỉnh

16:54 05/03/20 84 lượt xem

10:39 18/03/20 64 lượt xem
Hà Nam: Hơn 24.000 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo trong tỉnh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm cũng như phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm, tặng trên 24.000 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng.

14:27 22/01/20 62 lượt xem
Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

15:47 25/07/18 60 lượt xem