Khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, ngày 22/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bưu điện tỉnh và Hệ thống nhà thuốc Á Đông tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho 200 người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách tại xã Chuyên Ngoại thị xã Duy Tiên.

Hoài Thanh
Thanh H
16:39 22/09/22 trong Công tác xã hội
16:39 22/09/22 46 lượt xem
Mục lục
       Dự chương trình có ông Tống Văn Tam – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Đại tá Đậu Trọng Quang - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hường - Giám đốc Bưu điện tỉnh; ông Nguyễn Như Uy – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Duy Tiên; lãnh đạo Hội CTĐ Thị xã, Đảng ủy, UBND xã Chuyên Ngoại.
Đại biểu dự chương trình
        Hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo cấp phát thuốc miễn phí là hoạt động thường xuyên được các cấp Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, ngành y tế, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức nhằm chung tay góp sức trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt những hộ nghèo, hộ khó khăn, những người kém may mắn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Trong đợt này, 200 người dân xã Chuyên Ngoại được đoàn y bác sỹ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh siêu âm, điện tim, khám sức khỏe ban đầu, tư vấn chế độ dinh dưỡng, cách phòng chống bệnh dịch…
Ông Tống Văn Tam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu khai mạc chương trình
       Tại chương trình, Bưu điện tỉnh Hà Nam đã tặng 20 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã mỗi suất 500 nghìn đồng gồm quà và tiền mặt. Hệ thống nhà thuốc Á Đông tài trợ 200 suất thuốc cho người dân đến khám bệnh. Tổng giá trị chương trình là gần 30 triệu đồng.
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Bằng ghi nhận Tấm lòng vàng nhân đạo cho lãnh đạo Bưu điện tỉnh - đại diện Nhà tài trợ cho chương trình
       Chương trình khám, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là việc làm hết sức cần thiết nhằm phát hiện kịp thời bệnh tật, tư vấn hướng điều trị chuyên khoa, hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tật, chế dộ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý để nâng cao sức khỏe, góp phần giúp người dân yên tâm, sống vui sống khỏe, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
       Một số hình ảnh:
Đại biểu tặng quà cho đại diện các hộ gia đình được nhận quà
Bàn khám siêu âm cho người dân
Cụ ông được bác sỹ điện tim kiểm tra sức khỏe
Lãnh đạo trao thuốc cho người cao tuổi đến khám bệnh
Người dân phấn khởi được khám sức khỏe và nhận thuốc miễn phí

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Huyện hội Thanh Liêm trao hỗ trợ đột xuất cho gia đình tại xã Thanh Nguyên

Ngày 23 tháng 9 năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Liêm đã đến thăm và trao hỗ trợ đột xuất đối với gia đình bà Nguyễn Thị Hoa tại thôn Trung Hạ Đại Vượng, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm.

16:16 26/09/22 7 lượt xem

16:39 22/09/22 47 lượt xem
Trao hỗ trợ cho gia đình khó khăn đột xuất huyện Thanh Liêm

Chiều ngày 20/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội Chữ thập huyện Thanh Liêm đến thăm và trao tặng cho gia đình bà Trần Thị Tâm, xóm Đình Đồng, thôn Ba Làng, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm.

17:19 20/09/22 132 lượt xem
Tập huấn sơ cấp cứu cho học sinh trường THCS Trần Quốc Toản

17:11 20/09/22 61 lượt xem
Nhà Chữ thập đỏ ấm áp nghĩa tình được trao tặng cho 2 hộ nghèo huyện Bình Lục trước mùa mưa rét

Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI; sáng ngày 15/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trí tổ chức Khánh thành Nhà Chữ thập đỏ cho 2 hộ nghèo tại huyện Bình Lục.

16:28 15/09/22 217 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ Chùa Long Đọi Sơn - Thị xã Duy Tiên khánh thành xây dựng nhà Chữ thập đỏ

Sáng ngày 13/9/2022, Hội Chữ thập đỏ Chùa Long Đọi Sơn do Thượng tọa Thích Thanh Vũ Phó Trưởng Ban trị sự, Trưởng Ban Từ thiện xã hội phật giáo tỉnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khu vực chùa Long Đọi Sơn chụ trì phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Thị xã khánh thành xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Nguyễn Văn Nhị thôn Hoàn Dương, xã Mộc Bắc.

10:43 14/09/22 33 lượt xem
Huyện hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo

09:41 14/09/22 26 lượt xem
Ngày hội hiến máu “Giọt hồng huyện Lý Nhân” năm 2022

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp” sáng ngày 31/8/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lý Nhân phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng huyện Lý Nhân” năm 2022.

09:54 06/09/22 43 lượt xem

09:40 06/04/20 8.093 lượt xem