Lễ hội Xuân Hồng 2021 đạt trên 100% Kế hoạch với 4.112 đơn vị máu

Năm 2021, Lễ hội Xuân Hồng – hiến máu tình nguyện tiếp tục được tổ chức thành 2 đợt: trước và sau Tết nguyên đán Tân Sửu.

Hoài Thanh
Thanh H
16:22 06/04/21 trong Hiến máu nhân đạo
16:22 06/04/21 305 lượt xem
Mục lục
       Khác với những năm trước đây, trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã có những thay đổi trong chỉ đạo tổ chức phong trào. Nhiều đơn vị đã tổ chức hiến máu trong 1 – 2 ngày nhằm thực hiện yêu cầu về giãn cách như: Chùa Tam Chúc tổ chức trong 2 ngày; các huyện, thành phố, thị xã; ngành y tế; khối doanh nghiệp; Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh tổ chức 1 ngày. Các biện pháp phòng dịch cũng được thực hiện nghiêm như: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn…
          Năm 2021, Lễ hội Xuân Hồng mở rộng phạm vi, được tổ chức tại những địa điểm tâm linh, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo chức sắc tăng ni phật tử. Chùa Địa Tạng Phi Lai tự tại huyện Thanh Liêm hiến tặng 112 đơn vị máu, chùa Tam Chúc tại thị trấn Ba Sao hiến tặng 141 đơn vị máu. Ngày hội “Hiến máu cứu người – hành bồ tát đạo” đã để lại nhiều niềm vui cho du khách, tình nguyện viên đến chiêm bái nơi cửa Phật, và được “sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng”.
          Lễ hội Xuân Hồng 2021 đã thu hút trên 6.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại khắp các điểm tổ chức hiến máu tình nguyện trong toàn tỉnh. Kết quả đã thu được 4.112 đơn vị máu, đạt trên 100% kế hoạch. Nhiều đơn vị đạt kết quả cao như: thành phố Phủ Lý, huyện Kim Bảng, thị xã Duy Tiên, huyện Thanh Liêm, huyện Lý Nhân, huyện Bình Lục, khối Doanh nghiệp tỉnh, ngành y tế.
          Những đơn vị máu nghĩa tình đã kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu, góp phần cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt trong dịp trước, sau Tết Nguyên đán và trong thời điểm chống dịch covid-19.
         Một số hình ảnh:
Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Trưởng BCĐ VĐ HMTN tỉnh phát biểu khai mạc ngày hội hiến máu tại Chùa Tam Chuc
Đại biểu động viên tăng ni phật tử hiến máu tại Chùa Tam Chúc, ngày hội đã thu được 141 đơn vị máu
Hình ảnh ngày hội hiến máu tại Chùa Địa tạng Phi lai tự
Cán bộ, công nhân viên, người lao động Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện
Cán bộ công nhân viên chức Khối Doanh nghiệp tỉnh hiến tặng 352 đơn vị máu
Thành phố Phủ Lý hiến tặng 452 đơn vị máu

Hội Chữ thập đỏ tỉnh
Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai 13/10: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ động ứng phó với thách thức kép

Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là ngày kỷ niệm “Ngày Quốc tế phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai”. Đây là dịp để cả thế giới cùng nhìn lại công tác phòng, chống thiên tai, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thiệt hại do thiên tai gây ra, cũng như khuyến khích mọi quốc gia và công dân trên toàn cầu cùng xây dựng đất nước và cộng đồng an toàn hơn trước thiên tai. Năm nay, Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai có chủ đề "Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép".

10:29 14/10/21 34 lượt xem
Nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 19/9/2021, khi trong tỉnh phát hiện ca bệnh Covid – 19 trong cộng đồng tại thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tôn giáo hỗ trợ khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm cho các địa phương có dịch, các khu cách ly tập trung và các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong tỉnh.

17:01 01/10/21 62 lượt xem
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi xã Phù Vân

Chiều ngày 21/9/2021, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đến tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý.

17:54 29/09/21 52 lượt xem
Huyện hội Lý Nhân trao kinh phí hỗ trợ địa chỉ nhân đạo tại xã Trần Hưng Đạo

Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", ngày 20/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân đã về thăm hỏi, tặng quà nhân dịp trung thu và trao kinh phí hỗ trợ thường xuyên quý 2 và quý 3 cho hai cháu Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Bảo Châm ở thôn Trần Thương xã Trần Hưng Đạo với số tiền 1,8 triệu đồng.

16:37 29/09/21 55 lượt xem
Qùa Trung thu đến với học sinh nghèo xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân

11:42 26/09/21 73 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân tổ chức khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo xã Nhân Thịnh

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 17/9/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp UBND xã Nhân Thịnh tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ bà Trần Thị Lẩn – Thôn Lam Cầu, xã Nhân Thịnh.

16:34 24/09/21 67 lượt xem
Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại Thị xã Duy Tiên được nhận nhà mới

Hội Chữ Thập đỏ Thị xã Duy Tiên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ Tình người (Hà Nội) và Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu TNXP, thôn Đọi Tam, xã Tiên Sơn thị xã Duy Tiên.

16:18 21/09/21 72 lượt xem

09:40 06/04/20 7.732 lượt xem