Lễ phát động ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng hạn hán xâm nhập mặn và hưởng ứng phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam; hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn và hưởng ứng phòng, chống dịch Covid-19; sáng ngày 01/4/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn và hưởng ứng phòng, chống dịch Covid-19; Sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II, bàn các phương pháp đẩy mạnh công tác hiến máu tình nguyện; phòng, chống dịch Covid-19.

Hoài Thanh
Thanh H
16:19 09/04/20 trong Công tác xã hội
16:19 09/04/20 127 lượt xem
Dự Hội nghị có ông Nguyễn Minh Toan – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; bà Trần Thị Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố.
Trong Qúy I, các cấp Hội trong tỉnh đã thực hiện đạt kết quả nổi bật những nhiệm vụ trọng tâm như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” toàn tỉnh tổ chức thăm, tặng  24.351 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị là trên 11,5 tỷ đồng. Kết quả “Lễ hội Xuân hồng” đã có trên 4.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu, hiến tặng được 3.281 đơn vị máu, đạt 109% chỉ tiêu kế hoạch. Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, các cấp Hội đã phát hàng nghìn khẩu trang, dầu gió, xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho nhân dân. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” các huyện, thành Hội đã 29 địa chỉ với tổng giá trị trên 87 triệu đồng...
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương những kết quả các cấp Hội đã đạt được và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong Qúy II như: Tiếp tục triển khai, phối hợp thực hiện tốt kế hoạch phòng chống dịch Covid19 trên địa bàn; Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2020 cấp tỉnh và Chỉ đạo các huyện, thành Hội tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2020 và kỷ niệm 157 năm ngày Quốc tế Chữ thập đỏ (08/5), 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2020) gắn với các hoạt động nhân đạo thiết thực hiệu quả; Tiếp tục phối hợp tổ chức huấn luyện đội ngũ tập huấn viên sơ cấp cứu và triển khai Kế hoạch huấn luyện sơ cấp cứu năm 2020 tại các trường học, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiến tới đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần Vtổ chức, chỉ đạo nhiệm vụ hiến máu tình nguyện, Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2018 và những nhiệm vụ khác theo Kế hoạch.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán xâm nhập mặn và hưởng ứng phòng, chống dịch Covid-19. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai Kế hoạch vận động ủng hộ tới các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, nhân dân trong và ngoài tỉnh cùng chung tay ủng hộ chia sẻ với đồng bào đang gặp khó khăn.
Một số hình ảnh:

Đại biểu dự Hội nghị được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn

Đồng chí Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Ông Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Lục phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Đại biểu tham gia ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn và hưởng ứng phòng, chống dịch Covid-19

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

09:40 06/04/20 7.006 lượt xem