Mã số 02: Người mẹ nghèo bệnh tật với ước mơ cho con đến trường

Chị Trần Thị Kim Dung, sinh năm 1983 thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở thôn Phú Khê xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam dù bệnh tật và gia đình khốn khó vẫn luôn đau đáu niềm hy vọng cho con đến trường.

Vũ Thu Trang
Trang VT
09:23 26/03/17 trong Địa chỉ nhân đạo
09:23 26/03/17 29 lượt xem
Năm 2006, chị Dung lập gia đình và sinh được 02 người con gái là Phạm Mai Liên và Phạm Khôi Nguyên. Cứ tưởng niềm vui và hạnh phúc đã mỉm cười với gia đình nhỏ bé của chị. Nhưng chẳng may, năm 2014 chồng chị bị tai nạn giao thông rồi qua đời để lại cho chị gánh nặng gia đình. Chị Dung suy sụp hoàn toàn nhưng vẫn phải gắng gượng để làm chỗ dựa cho 2 con nhỏ và người mẹ 55 tuổi mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo ung thư vú và U nang ở cổ.

Cơ thể ốm đau của chị Dung

Cuộc đời thật chớ trêu đã một lần nữa đẩy chị vào tận cùng của nỗi đau khi chị  Dung phát hiện mình mắc bệnh viêm đa khớp toàn thân, chân tay teo lại chỉ còn da bọc xương, mọi sinh hoạt đều trông chờ vào cô con gái 8 tuổi và người mẹ bị bệnh hiểm nghèo. Kinh tế gia đình vốn đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn khi chị không biết xoay xở thế nào để có tiền chữa bệnh cho mình và mẹ lại còn nuôi các cháu ăn học, nên chị đành phải gửi 2 cháu nhỏ vào chùa Địa Tạng, xã Liêm Sơn huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam để nương nhờ cửa Phật.

Mẹ già chăm sóc sinh hoạt cá nhân cho chị Dung

Biết được hoàn cảnh gia đình chị Dung, cấp ủy chính quyền địa phương và bà con lối xóm cũng thường xuyên động viên, giúp đỡ. Nhưng hiện nay, bệnh của chị Dung và mẹ chị ngày một nặng hơn, gia đình chị không có khả năng chữa trị. Trước hoàn cảnh thật khó khăn nhà chị Dung, Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân  kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên mọi miền của Tổ quốc hãy chung tay giúp đỡ gia đình chị Dung giảm bớt khó khăn, có tiền để chữa bệnh và đón các cháu về đoàn tụ cùng gia đình.

Mọi sự ủng hộ và giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

1. Chị Trần Thị Kim Dung: Thôn Phú Khê, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

2. Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân: Thị trấn Vĩnh trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - ĐT 0351.3870872.
Email: hoichuthapdolynhan@gmail.com

Hoặc tài khoản của Hội chữ thập đỏ huyện Lý Nhân2905201003503 - Tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lý nhân, tỉnh Hà Nam. Nội dung ủng hộ vui lòng ghi rõ: ủng hộ gia đình chị Trần Thị Dung.

3. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam: Đường Trần Nhật Duật, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Email: hoichuthapdohanam@gmail.com, số điện thoại: 03513858351.

Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân
Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

16:54 05/03/20 84 lượt xem

10:39 18/03/20 64 lượt xem
Hà Nam: Hơn 24.000 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo trong tỉnh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm cũng như phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm, tặng trên 24.000 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng.

14:27 22/01/20 63 lượt xem
Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

15:47 25/07/18 60 lượt xem