Mã số 02: Người mẹ nghèo bệnh tật với ước mơ cho con đến trường

Chị Trần Thị Kim Dung, sinh năm 1983 thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở thôn Phú Khê xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam dù bệnh tật và gia đình khốn khó vẫn luôn đau đáu niềm hy vọng cho con đến trường.

Vũ Thu Trang
Trang VT
09:23 26/03/17 trong Địa chỉ nhân đạo
09:23 26/03/17 336 lượt xem
Mục lục
Năm 2006, chị Dung lập gia đình và sinh được 02 người con gái là Phạm Mai Liên và Phạm Khôi Nguyên. Cứ tưởng niềm vui và hạnh phúc đã mỉm cười với gia đình nhỏ bé của chị. Nhưng chẳng may, năm 2014 chồng chị bị tai nạn giao thông rồi qua đời để lại cho chị gánh nặng gia đình. Chị Dung suy sụp hoàn toàn nhưng vẫn phải gắng gượng để làm chỗ dựa cho 2 con nhỏ và người mẹ 55 tuổi mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo ung thư vú và U nang ở cổ.

Cơ thể ốm đau của chị Dung

Cuộc đời thật chớ trêu đã một lần nữa đẩy chị vào tận cùng của nỗi đau khi chị  Dung phát hiện mình mắc bệnh viêm đa khớp toàn thân, chân tay teo lại chỉ còn da bọc xương, mọi sinh hoạt đều trông chờ vào cô con gái 8 tuổi và người mẹ bị bệnh hiểm nghèo. Kinh tế gia đình vốn đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn khi chị không biết xoay xở thế nào để có tiền chữa bệnh cho mình và mẹ lại còn nuôi các cháu ăn học, nên chị đành phải gửi 2 cháu nhỏ vào chùa Địa Tạng, xã Liêm Sơn huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam để nương nhờ cửa Phật.

Mẹ già chăm sóc sinh hoạt cá nhân cho chị Dung

Biết được hoàn cảnh gia đình chị Dung, cấp ủy chính quyền địa phương và bà con lối xóm cũng thường xuyên động viên, giúp đỡ. Nhưng hiện nay, bệnh của chị Dung và mẹ chị ngày một nặng hơn, gia đình chị không có khả năng chữa trị. Trước hoàn cảnh thật khó khăn nhà chị Dung, Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân  kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên mọi miền của Tổ quốc hãy chung tay giúp đỡ gia đình chị Dung giảm bớt khó khăn, có tiền để chữa bệnh và đón các cháu về đoàn tụ cùng gia đình.

Mọi sự ủng hộ và giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

1. Chị Trần Thị Kim Dung: Thôn Phú Khê, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

2. Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân: Thị trấn Vĩnh trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - ĐT 0351.3870872.
Email: hoichuthapdolynhan@gmail.com

Hoặc tài khoản của Hội chữ thập đỏ huyện Lý Nhân2905201003503 - Tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lý nhân, tỉnh Hà Nam. Nội dung ủng hộ vui lòng ghi rõ: ủng hộ gia đình chị Trần Thị Dung.

3. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam: Đường Trần Nhật Duật, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Email: hoichuthapdohanam@gmail.com, số điện thoại: 03513858351.

Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Thư chúc mừng Ðại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V

Nhân dịp Ðại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V, Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã gửi Thư chúc mừng tới Đại hội để khích lệ động viên cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cả nước cũng như toàn dân tham gia phong trào thi đua hoạt động nhân đạo.

10:00 19/11/20 11 lượt xem
26 lớp tập huấn sơ cấp cứu cho cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh được tổ chức

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Sở giáo dục – Đào tạo, ngày 27/10/2020, Trường THCS Trần Phú đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn sơ cấp cứu cho học sinh trong trường.

11:04 05/11/20 32 lượt xem
Các huyện, thành phố trong toàn tỉnh ủng hộ miền Trung ruột thịt

Trong những ngày thàng 10 vừa qua, mưa lũ diễn ra nghiêm trọng, gây ảnh hưởng nặng nề về người, nhà ở, mùa màng, sinh kế của đồng bào miền Trung. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trong ngày 20 và 21 tháng 10 năm 2020, các huyện thành phố trong tỉnh đã trao ủng hộ đồng bào miền Trung qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

16:19 22/10/20 54 lượt xem
Thị xã Duy Tiên ủng hộ đồng bào miền Trung 100 triệu đồng