Mã số 03: Vợ chồng già nuôi hai con tâm thần rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Gia đình ông Trần Đình Sai (86 tuổi) và vợ là Dương Thị Lan (85 tuổi) thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xóm 3 Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Vũ Thu Trang
Trang VT
09:18 17/04/17 trong Địa chỉ nhân đạo
09:18 17/04/17 212 lượt xem
Ông bà sinh được 3 người con, hai gái, một trai: chị Trần Thị Vui (50 tuổi) và anh Trần Đình Vinh (42 tuổi) đều mắc bệnh tâm thần. Từ khi còn nhỏ chị Vui cũng có một tuổi thơ rất bình thường như mọi người, nhưng đến khi chị ngoài 20 tuổi bỗng mắc chứng bệnh lạ, thần kinh trở nên không bình thường làm cho mọi người sợ hãi không ai dám tiếp xúc với chị. Anh Vinh mắc bệnh ngay từ lúc nhỏ khi mới 5 tuổi. Gia đình không có tiền chữa trị kịp thời nên cả 2 chị em trở nên bị tâm thần cho đến bây giờ.

Căn nhà lụp xụp của gia đình ông Sai
Nhìn hai con điên dại, vợ chồng ông Sai nuốt nước mắt chia sẻ “Tội lắm, chúng ăn còn không biết ăn chứ nói gì đến làm việc khác”. Cuộc sống gia đình vốn đã nghèo nay tai ương lại ập xuống khiến gia cảnh càng thêm éo le cùng quẫn. Ông bà còn một người con gái và cháu ngoại 7 tuổi cũng thuộc diện hộ nghèo đã ra ở riêng nhưng cuộc sống của hai mẹ con cũng vô vàn khó khăn nên không giúp gì được nhiều cho ông bà.

Hai người con mắc bệnh tâm thần của ông bà

Chia sẻ về hoàn cảnh, Bà Phạm Thị Yên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã cho biết “Hoàn cảnh gia đình ông Sai là trường hợp đặc biệt nhất tại địa phương. Tuy tuổi đã cao, sức khỏe lại yếu nhưng ông bà vẫn còn gánh nặng lớn về hai người con bị bệnh tâm thần. Trước tình cảnh trên, Hội Chữ thập đỏ cùng cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của địa phương vẫn luôn qua lại quan tâm và động viên giúp đỡ, nhưng cũng chỉ giúp được một phần nào”.

Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân rất mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên mọi miền tổ quốc cùng chung tay chia sẻ, giúp đỡ gia đình ông bà Sai vơi bớt nỗi khổ ở tuổi xế chiều.

Mọi sự ủng hộ và giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

1. Ông Trần Đình Sai: Xóm 3 Đồng Phú xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

2. Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân: Thị trấn Vĩnh trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - ĐT 0351.3870872.
Email: hoichuthapdolynhan@gmail.com

Hoặc tài khoản của Hội chữ thập đỏ huyện Lý Nhân2905201003503 - Tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lý nhân, tỉnh Hà Nam.

Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân

09:40 06/04/20 7.027 lượt xem