Mã số 04: Hai chị em mất mẹ, bố bị tâm thần dang dở mơ ước đến trường

Hai chị em Nguyễn Thị Dung (9 tuổi) và Nguyễn Hoàng Hiệp (8 tuổi), sống cùng bố là Nguyễn Văn Thủ (33 tuổi) bị tâm thần trong ngôi nhà tuềnh toàng tại xóm 10 xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam rất cần sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng.

Vũ Thu Trang
Trang VT
09:02 26/04/17 trong Địa chỉ nhân đạo
09:02 26/04/17 253 lượt xem

Mẹ các em là chị Trần Thị Thỏa đã mất hơn một năm do bệnh ung thư. Hai chị em Dung, Hiệp chỉ biết trông cậy vào bố nhưng bố mắc căn bệnh tâm thần phân liệt từ năm 2009 nên không nhận thức được điều gì, không tự làm chủ được bản thân.

Cuộc sống vốn đã khó, nay càng khó khăn hơn. Ông bà nội đã già yếu, kinh tế lại khó khăn nhưng hàng ngày vẫn phải chăm lo cho các cháu từ cái ăn, cái mặc đến việc học hành.

Hai chị em Dung, Hiệp bên người bố tâm thần

Thương hoàn cảnh éo le của hai chị em Dung, Hiệp bác Đỗ Văn Thích là Bí thư chi bộ xóm, đã thường xuyên tới thăm, động viên và cho quà nhưng còn tiền học hành của các cháu thì không biết lấy ở đâu ra vì ông bà nội đã già yếu không thể lo được. Niềm mong mỏi của ông bà nội 2 cháu trước lúc gần đất xa trời là 2 cháu được tiếp tục đến trường, được nhìn các cháu trưởng thành, tự lo được cho bản thân. Thế nhưng, ước mong này biết đến bao giờ mới thành hiện thực, bởi miếng ăn còn lắm trầy trật, khó khăn?

Gia đình rất mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên mọi miền Tổ quốc chung tay giúp đỡ để các cháu có điều kiện tiếp tục thực hiện mơ ước đến trường.

Mọi sự ủng hộ và giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

1. Bác Nguyễn Văn Trưởng – xóm 10, xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Số ĐT: 01692179748

2. Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân: Thị trấn Vĩnh trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - ĐT 0351.3870872.
Email: hoichuthapdolynhan@gmail.com.

Số ĐT đồng chí Chủ tịch 0914110160

Hoặc tài khoản của Hội chữ thập đỏ huyện Lý Nhân2905201003503 - Tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lý nhân, tỉnh Hà Nam. Nội dung vui lòng ghi rõ: Ủng hộ 2 cháu Dung, Hiệp xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân

Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân