Mã số 05: Em bé mồ côi dang dở mơ ước trở thành cô giáo

Em Phạm Hoàng Xuân Dung, sinh năm 2009, hiện đang học lớp 3 – trường Tiểu học xã Khả Phong, thường trú tại xóm 13 - xã Khả Phong – huyện Kim Bảng – tỉnh Hà Nam, không may mất mẹ năm 2011 do tai biến mạch máu não.

Vũ Thu Trang
Trang VT
16:00 19/05/17 trong Địa chỉ nhân đạo
16:00 19/05/17 26 lượt xem
Năm 2016 bố cũng bỏ em đi vĩnh viễn do một vụ tai nạn giao thông. Nỗi đau chồng chất nỗi đau, bà ngoại (bà Lê Thị Luyến  - sinh năm 1945) thương cháu mồ côi bố mẹ mang cháu về cưu mang, bà cháu nương tựa vào nhau. Nhưng tuổi bà đã cao, mất sức lao động nên kinh tế gia đình lại càng khó khăn. Dung rất chăm học và ước mơ trở thành cô giáo trong tương lai. Giấc mơ ấy liệu có thực hiện được khi miếng cơm manh áo hàng ngày với em còn rất khó khăn.

Hai bà cháu em Dung tại căn nhà lụp xụp của gia đình

Em Phạm Hoàng Xuân Dung rất cần sự chung tay từ cộng đồng để em có thể tiếp tục giấc mơ đến trường, tiếp tục thực hiện ước mơ của mình như các bạn cùng trang lứa khi không còn bố mẹ ở bên.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin vui lòng gửi về theo địa chỉ:

1. Bà Lê Thị Luyến: Xóm 13 – xã Khả Phong – huyện Kim Bảng – tỉnh Hà Nam.

2. Hội Chữ thập đỏ xã Khả Phong Xã Khả Phong -  huyện Kim Bảng – tỉnh Hà Nam. ĐT chủ tịch Hội:  0169 359 5120

3. Hội chữ thập đỏ huyện Kim Bảng:  TT.Quế - H.Kim Bảng – tỉnh Hà Nam. ĐT đ/c chủ tịch Hội: 0919 959 980.

Hoặc gửi qua tài khoản của Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng. Số tài khoản 2904201000106 tại ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Kim Bảng (nội dung xin ghi rõ: ủng hộ cháu Phạm Hoàng Xuân Dung xã Khả Phong). Mọi ý kiến đóng góp, chia sẻ xin gửi qua Email: hoichuthapdokimbang@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn!

Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

16:54 05/03/20 84 lượt xem

10:39 18/03/20 65 lượt xem
Hà Nam: Hơn 24.000 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo trong tỉnh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm cũng như phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm, tặng trên 24.000 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng.

14:27 22/01/20 63 lượt xem
Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

15:47 25/07/18 61 lượt xem