Ngày hội hiến máu tình nguyện chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX

07:52 17/09/20 trong Hiến máu nhân đạo
07:52 17/09/20 97 lượt xem
Mục lục
         Tiếp tục thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngày 15/9/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện trong cán bộ, viên chức Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng các chư Tôn đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử trong tỉnh.
        Dự chương trình có Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Phó chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Phật Giáo tỉnh Hà Nam; bà Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.
          Với tinh thần thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, ngay từ sáng sớm, đông đảo cán bộ viên chức Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các chư Tôn đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử trong tỉnh đã về Điểm hiến máu cố định để đăng ký hiến máu tình nguyện.
         Phát biểu tại chương trình, Thượng tọa Thích Thanh Quyết nhấn mạnh: “Hiến máu cứu người - Hành Bồ tát đạo”. Hành động thiêng liêng này không chỉ giúp cứu sống bệnh nhân mà còn thực hành Bồ tát đạo, “cứu một mạng người phúc đẳng hà sa” đúng theo những lời Đức Phật đã chỉ dạy, đồng thời thể hiện sự nhân văn, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tình yêu thương, chia sẻ trong cộng đồng.
         Với trên 400 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, ngày hội hiến máu đã tiếp nhận 218 đơn vị máu, kịp thời bổ sung máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.
Một số hình ảnh:

Tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

Khu vực khám sàng lọc trước khi hiến máu

Đại biểu động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu

Niềm hoan hỉ của các sư cô khi được hiến máu tình nguyện

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lý Nhân

16:32 05/10/20 35 lượt xem
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân chuyển giao bê cái giống sinh sản