Ông Trần Đức Phấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Nhân Khang luôn hết lòng trong hoạt động nhân đạo

Ông Trần Đức Phấn sinh năm 1946, là Thiếu tá Quân đội nghỉ hưu tại xóm 5, xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân. Ông là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào Chữ thập đỏ và hoạt động nhân đạo huyện Lý Nhân.

Vũ Thu Trang
Trang VT
11:38 12/09/14 trong Tấm lòng vàng
11:38 12/09/14 30 lượt xem
Năm 2011 ông được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Nhân Khang nhiệm kỳ 2011 – 2016. Các hoạt động trong công tác cứu trợ xã hội và hiến máu tình nguyện là nội dung trọng tâm ông quan tâm chỉ đạo. Ông thường xuyên phối hợp với các ngành, đoàn thể tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã, những người con quê hương đang làm ăn, sinh sống trên khắp mọi miền đất nước cùng chung tay góp sức trong các hoạt động nhân đạo.
Ông Trần Đức Phấn cùng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đi thăm và kiểm tra chăn nuôi bò tại các gia đình được trao tặng bò trong chương trình "Ngân hàng bò"

Từ năm 2011 đến nay ông đã vận động xây dựng Quỹ hội được trên 300 triệu đồng, tổ chức trợ giúp kịp thời cho 515 đối tượng bị tai nạn, đau ốm, nạn nhân chất độc da cam và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Ông cũng đã vận động được 17 dòng họ trong xã thành lập Quỹ Hội với tổng số tiền trên 100 triệu đồng để làm công tác nhân đạo. Trong chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức xây dựng nông thôn mới”, ông đã vận động và trao tặng được 02 con bò giống cho 02 đối tượng thuộc hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 30 triệu đồng.

Trong công tác hiến máu nhân đạo, từ năm 2011 đến nay ông đã vận động được trên 100 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu và đã hiến được 85 đơn vị máu vượt chỉ tiêu giao.

Với những đóng góp của mình trong phong trào Chữ thập đỏ và hoạt động nhân đạo trên địa bàn huyện, ông đã vinh dự được nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh năm 2013 và luôn được chính quyền huyện, xã, nhân dân tín nhiệm và tin yêu.

Phạm Thị Hoa - Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân

Khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (Chủ đề 2)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) 2 tỉnh Hà Nam – Hưng Yên; sáng ngày 02/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện cho Tập huấn viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ về một số phương pháp sư phạm cơ bản trong huấn luyện sơ cấp cứu (Chủ đề 2).

16:54 05/03/20 83 lượt xem

10:39 18/03/20 64 lượt xem
Hà Nam: Hơn 24.000 suất quà Tết đến với đồng bào nghèo trong tỉnh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm cũng như phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm, tặng trên 24.000 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng.

14:27 22/01/20 62 lượt xem
Chàng thanh niên nghèo mắc bệnh tâm thần sống cô đơn khó khăn chồng chất khó khăn

Vào độ tuổi trẻ trung nhất cuộc đời, 29 tuổi anh Nguyễn Văn Được (hộ nghèo, độc thân xóm 13 xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) bị mắc căn bệnh tâm thần phần liệt, không làm chủ được bản thân, thường xuyên bỏ đi lang thang, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

15:47 25/07/18 60 lượt xem