Gửi lúc: 21/05/2014 9:56:36 AM
Sáng ngày 19/3, hướng đến 151 năm ngày Quốc tế Chữ thập đỏ 8/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, được sự tài trợ của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, hộ nghèo tại xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm.

Đến dự buổi khám chữa bệnh, có ông Nguyễn Minh Toan – Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Lê Văn Chương – Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Bùi Thanh Hải – Trưởng văn phòng đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential khu vực Thanh Hóa – Ninh Bình – Hà Nam; Lãnh đạo UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ, các y, bác sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện Thanh Liêm cùng 150 đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn xã Liêm Sơn.

Phát biểu tại buổi khám bệnh, ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho rằng: “Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, đem lại sức khỏe, niềm vui cho người dân. Chúng tôi đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential khu vực Thanh Hóa – Ninh Bình – Hà Nam, công ty đã đồng hành cùng chúng tôi trong rất nhiều hoạt động nhân đạo, trong đó có hoạt động ngày hôm nay. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng đến kỉ niệm ngày Quôc tế Chữ thập đỏ 8/5 và ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam.”

Bác Đỗ Huy Tưởng – người dân đến khám bệnh đã chia sẻ cảm xúc của mình: “Sự quan tâm tận tình của cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện; của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, cử chỉ ân tình của nhà tài trợ, của các y, bác sỹ đã làm cho chúng tôi vơi đi nỗi đau thể xác, là liều thuốc an thần hiệu quả nhất để chúng tôi tiếp tục sống và làm việc”

Các đại biểu thăm hỏi và động viên người dân khám bệnh

Buổi khám chữa bệnh diễn ra thành công tốt đẹp với 150 đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Liêm Sơn được khám bệnh và phát thuốc miễn phí với tổng giá trị trên 25 triệu đồng. Hoạt động ý nghĩa này đã đem lại niềm vui, sức khỏe để bà con vươn lên, khắc phục khó khăn trong cuộc sống.
Mr Horden-999-