Gửi lúc: 27/03/2015 8:28:12 AM
Sáng ngày 26/3/2015, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Cải thiện sinh kế cho gia đình nạn nhân chất độc da cam nghèo” do Qũy Hàn gắn vết thương chiến tranh Hoa Kỳ tài trợ.

Về dự Hội nghị, có bà Trần Thị Thanh Huyền – Trưởng Ban Quản lý Dự án “Cải thiện sinh kế cho gia đình nạn nhân chất độc da cam nghèo” Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam; ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội CTĐ Việt Nam - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hà Nam – Trưởng Ban Quản lý Dự án tỉnh; Bà Trần Thị Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; lãnh đạo, cán bộ hội CTĐ huyện Bình Lục, cán bộ Hội CTĐ xã Mỹ Thọ và xã Tràng An, đại diện người hưởng lợi Dự án.

Đại biểu dự Hội nghị

Bà Trần Thị Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã tóm tắt quá trình thực hiện và kết quả của Dự án. Trong 9 tháng thực hiện, từ tháng 5/2014 đến hết tháng 02/2015 trên địa bàn 6 xã: Tràng An, Mỹ Thọ, Bối Cầu, Đồng Du, Đồn Xá, Vũ Bản huyện Bình Lục, Ban Quản lý Dự án tỉnh Hà Nam đã tranh thủ sự lãnh đạo của TW Hội CTĐ Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn…; phối hợp với Ban chuyên môn TW Hội, Nhà tài trợ để xây dựng Kế hoạch, tổ chức triển khai các hoạt động, đôn đốc, giám sát các hoạt động của Dự án. Kết quả: có 12 học viên học nghề thêu ren; 25 học viên học nghề may công nghiệp, trao 30 con bò giống cho 30 hộ; 02 hộ hỗ trợ xây nhà mới; 02 nhà hỗ trợ sửa chữa. Giá trị Dự án do Nhà tài trợ hỗ trợ là 820 triệu đồng, nguồn vốn đối ứng từ các địa phương, gia đình là 450 triệu đồng. Ngoài ra Dự án còn tổ chức một số hoạt động khác như mua máy cho Trung tâm Dạy nghề, một số hộ gia đình đã có bê con, một số học viên học nghề thêu ren, may công nghiệp đã có thu nhập từ 1-1,5 triệu/tháng/người.

Bà Trần Thị Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Báo cáo Kết quả thực hiện Dự án

Phát biểu tại Hội nghị bà Trần Thị Thanh Huyền – Trưởng Ban Quản lý Dự án “Cải thiện sinh kế cho gia đình nạn nhân chất độc da cam nghèo” Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã nhấn mạnh: “Trung ương Hội, Ban Công tác xã hội TW Hội đánh giá cao sự nỗ lực, tính chủ động, sáng tạo của Ban Quản lý Dự án tỉnh Hà Nam, các cán bộ thực hiện Dự án. Giám đốc Qũy Hàn gắn vết thương chiến tranh Hoa Kỳ và Nhà tài trợ rất hài lòng với kết quả của Dự án. Trong tháng 4/2015 Giám đốc Qũy sẽ đến thăm các hộ dân được hỗ trợ trong chương trình của Dự án”.

Bà Trần Thị Thanh Huyền – Trưởng Ban Quản lý Dự án “Cải thiện sinh kế cho gia đình nạn nhân chất độc da cam nghèo” Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Đại diện  Hội CTĐ huyện Bình Lục, xã Tràng An và các hộ hưởng lợi đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của TW Hội CTĐ Việt Nam, Qũy Hàn gắn vết thương chiến tranh Hoa Kỳ và Nhà tài trợ đã tạo cơ hội, động lực cho các gia đình khó khăn có điều kiện để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội CTĐ Việt Nam - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hà Nam – Trưởng Ban Quản lý Dự án tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội CTĐ Việt Nam - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hà Nam – Trưởng Ban Quản lý Dự án tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực của huyện Bình Lục, các xã và các hộ hưởng lợi Dự án. Ông cũng đã giao nhiệm vụ cho các xã cần tập trung khảo sát, phân loại đối tượng, nắm chắc số lượng, nhu cầu học nghề của địa phương, khảo sát các doanh nghiệp tài trợ để có những đề xuất hợp lý lên Tỉnh hội.

Đại biểu dự Hội nghị

Hoài Thanh - Hội CTĐ tỉnh