Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 31/03/2015 9:41:21 AM
Sáng ngày 30/3/2015, Ban Quản lý Dự án Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Lễ Bế giảng lớp dạy nghề làm nón lá cho người khuyết tật thuộc Dự án “Hỗ trợ hòa nhập kinh tế, xã hội và việc làm” do Hội Chữ thập đỏ Tây Ban Nha tài trợ tại xã An Đổ huyện Bình Lục.

Dự buổi lễ có bà Trần Thị Qúy – Giám đốc Ban Quản lý Dự án Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Trần Thị Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; lãnh đạo Hội CTĐ huyện Bình Lục, lãnh đạo UBND xã An Đổ, Hội CTĐ xã An Đổ và 25 học viên học nghề làm nón lá.


Đại biểu và học viên tham dự buổi lễ

          Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực mà Dự án đem lại cho các học viên: “Hoạt động dạy nghề của Dự án đã tiếp lửa cho các em, giúp các em có thêm niềm tin và nghị lực sống, thiết thực hơn đó là giúp các em có thể tự mình kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống của bản thân và phụ giúp gia đình. Tôi hy vọng rằng sau khi hoàn thành khóa học nghề, các em sẽ nỗ lực phát huy khả năng của bản thân để có thể làm ra những sản phẩm đẹp, bên cạnh đó tôi cũng hy vọng TW Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ Tây Ban Nha sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Hội CTĐ tỉnh Hà Nam trong những hoạt động nhân đạo”.


Bà Trần Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc khóa học, 25/25 học viên tốt nghiệp, trong đó có 12 người đạt loại giỏi; 13 người đạt loại khá, không có học viên không đạt yêu cầu. Các học viên đều trở thành những tay nghề thành thạo làm ra sản phẩm đạt chất lượng tốt.Bà Trần Thị Qúy – Giám đốc Ban Quản lý Dự án Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và bà Trần Thị Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên

 Đại diện Hội CTĐ huyện Bình Lục, UBND xã An Đổ và học viên học nghề đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của TW hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ tỉnh và Nhà tài trợ đã tạo điều kiện cho học viên được học nghề, giúp người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.


Ông Nguyễn Văn Thuấn - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Bình Lục phát biểu cảm ơn

          Cũng trong dịp này, Trung tâm chỉnh hình Viet Cot đã thăm khám cho một sô người khuyết tật được mổ và lắp dụng cụ chỉnh hình tại huyện Thanh Liêm và lớp học nghề làm nón lá tại xã An Đổ, huyện Bình Lục.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Đại biểu và học viên tham chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc khóa họcCác y, bác sỹ Trung tâm chỉnh hình Viet Cot thăm khám cho người khuyết tật tại huyện Thanh Liêm và huyện Bình Lục


Lãnh đạo TW Hội CTĐ Việt Nam, Tỉnh hội Hà Nam và Huyện hội Bình Lục thăm cơ sở làm nón lá của học viên

Hoài Thanh – Hội CTĐ tỉnh

Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục