Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 22/10/2015 10:16:40 AM
Chiều ngày 19/10/2015, Ban Chỉ đạo Chương trình “Ngân hàng bò – Chung sức xây dựng nông thôn mới” do Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ cho vay bê cái giống sinh sản tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chương trình.

D và chỉ đạo Hội nghịđồng chí Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện nhà tài trợ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố…


Các đại biểu dự Hội nghị

             Đồng chí Nguyễn Minh Toan – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo chương trình, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã trình bày bản Dự thảo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai Chương trình cho vay bê cái giống, Dự thảo Quy chế quản lý, phát triển Ngân hàng bò giống, một số văn bản của Qũy Thiện Tâm. Theo Kế hoạch, năm 2015, Hà Nam có 200 hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ bê cái giống. Số bê cái này sẽ được phân bổ cho huyện Duy Tiên và huyện Lý Nhân. Mỗi huyện sẽ được nhận 100 con bê giống và được triển khai tại 05 xã. Các hộ tham gia vay vốn bằng bê cái giống sinh sản có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc và quản lý con giống, có nghĩa vụ trả lại một con giống đầu tiên để bàn giao cho hộ nghèo mới. Khi đó hộ gia đình được toàn quyền sở hữu con bò mẹ và những con bê tiếp theo. 

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị    

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Minh Hiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Chương trình khẳng định: Chương trình cho vay bê cái giống sinh sản cho hộ nghèo của Quỹ Thiện Tâm là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc. Đây là một trong những chương trình giảm nghèo mang tính bền vững, tỉnh Hà Nam sẽ tổ chức tiếp nhận chương trình chu đáo, nghiêm túc để đạt kết quả cao nhất với sự tham gia của các cấp từ tỉnh đến cơ sở. Đồng chí giao trách nhiệm cho các cấp các ngành phối hợp với Hội CTĐ tỉnh và Qũy Thiện Tâm cùng các địa phương, đơn vị liên quan làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, hội viên, các hộ gia đình hưởng lợi thực hiện tốt cam kết, quy định của Nhà tài trợ và chỉ đạo của địa phương, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới.


Đồng chí Trương Minh Hiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Chương trình phát biểu kết luận Hội nghị

Đồng chí cũng đã ghi nhận sự chủ động, tích cực của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong việc soạn thảo các văn bản và kết nối với Nhà tài trợ, đồng thời đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp thu ý kiến của các đại biểu, tiếp tục cập nhật thêm thông tin khi văn bản của Quỹ Thiện Tâm được thông qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn Tập đoàn Vingroup tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh thực hiện chương trình trong những năm tiếp theo./.

 

Hoài Thanh – Hội CTĐ tỉnh

Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục