Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 20/11/2015 9:16:52 AM
Ngày 18 và 19/11/2015, Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình hỗ trợ cho vay bê cái giống sinh sản tỉnh Hà Nam tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản do Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ cho 200 hộ nghèo tại 10 xã của huyện Lý Nhân và Duy Tiên.

Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình cho vay bê cái giống của tỉnh; bà Trần Thị Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; Sư thầy Thích Đàm Vân – Trụ trì Chùa Phúc Lâm Tự, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên; các ông bà trong Ban Điều hành 2 huyện, Ban thực thi xã, trưởng các thôn xóm và 200 hộ hưởng lợi từ chương trình.

Tại lớp tập huấn, các hộ gia đình đã được giảng viên của Trạm Khuyến Nông huyện truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật cơ bản nhất trong chăn nuôi bò sinh sản như kỹ thuật xây dựng chuồng trại, cách chăm sóc nuôi dưỡng con bê và bò mẹ, kỹ thuật chọn bò đực giống, công tác vệ sinh thú y, tiêm phòng, phương pháp nhận biết và điều trị một số bệnh thường gặp ở bò, 10 ứng phó khi có rủi ro xảy ra. Bên cạnh đó bà con cũng được giải đáp những thắc mắc trong qúa trình chăn nuôi thường gặp phải.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Ngân hàng bò – Chung sức xây dựng nông thôn mới” do Qũy Thiện tâm – Tập đoàn VinGroup tài trợ. Trong thời gian tới các hộ hưởng lợi sẽ được nhận bò để chăn nuôi nhằm phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống góp phần xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình cho vay bê cái giống sinh sản của Quỹ Thiện Tâm là chương trình giảm nghèo mang tính bền vững, nhằm giúp đỡ các hộ nghèo cải thiện sinh kế, sớm vươn lên trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh lớp tập huấn tại 2 huyện Lý Nhân và Duy Tiên:

Tại huyện Lý Nhân:


Đại biểu và người dân tham dự chương trình


Ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn


Giảng viên của Trạm Khuyến Nông huyện truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật cơ bản nhất trong chăn nuôi bò sinh sản

Tại huyện Duy Tiên:


Bà Trần Thị Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn


Đại biểu và các hộ hưởng lợi tham dự lớp tập huấn

 

Hoài Thanh –Hội CTĐ tỉnh (tổng hợp)

Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục