Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 28/09/2016 16:29:33 PM
Gia đình anh Tạ Văn Vượng và chị Nguyễn Thị Hà thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xóm 3 thôn Phú Đa xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.
Vợ chồng anh Vượng và chị Hà sinh được 2 người con. Cháu lớn là Tạ Đức Vũ năm nay 17 tuổi, cháu nhỏ là Tạ Thị Thu Hằng 11 tuổi, nhưng không may mắn, hai con của anh Vượng và chị Hà khi sinh ra đều bị bệnh. Cháu Vũ bị thần kinh từ nhỏ, còn cháu Hằng bị bại não bẩm sinh, đặt đâu nằm đấy. Hàng ngày chị Hà phải phục vụ ăn uống, vệ sinh cho con như phục vụ đứa trẻ sơ sinh, gánh nặng lại đè lên đôi vai của chị Hà ngày một nhiều, vì hiện nay anh Vượng đang mắc phải căn bệnh xơ gan cổ trướng rất nặng, không còn khả năng lao động. 


Gia đình anh Tạ Văn Vượng

Anh Vượng đã nhiều năm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, nhưng vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, không có tiền chữa bệnh nên anh Vượng đành từ bỏ không điều trị nữa, về nhà phó mặc cho số phận. Cả gia đình giờ chỉ trông chờ vào người vợ, nhưng khổ thay chị Hà cũng bị bệnh đau đầu kinh niên, nhưng vẫn phải gắng gượng để làm chỗ dựa cho chồng và các con.

Đ/c Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã thăm hỏi động viên gia đình anh Vượng

Năm 2015 biết được hoàn cảnh gia khó khăn của đình anh Vượng, Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân và cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi động viên, trao tặng cho gia đình 01 con bò giống để anh chị có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, trao tặng cháu Hằng 01 chiếc xe lăn để thuận tiện trong việc di chuyển, đi lại. 

Bò giống do Hội Chữ thập đỏ trao tặng cho gia đình anh Tạ Văn Vượng

Hiện nay, bệnh của anh Vượng ngày một nặng hơn, nhưng không có tiền để chữa trị, Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân kính mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên mọi miền của Tổ quốc hãy chung tay giúp đỡ gia đình anh Vượng và chị Hà vơi bớt đau thương và có điều kiện để chữa bệnh, lo cho các cháu.

          Mọi sự ủng hộ và giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

1. Chị Nguyễn Thị Hà: xóm 3 thôn Phú Đa xã Công Lý huyện Lý Nhân, Hà Nam - SĐT: 01647.713.302.

2. Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân: Thị trấn Vĩnh trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - SĐT: 0351.3870872. Email: hoichuthapdolynhan@gmail.com

Hoặc tài khoản của Hội chữ thập đỏ huyện Lý Nhân: 2905201003503 - Tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lý nhân, tỉnh Hà Nam.

           Hoặc liên hệ trực tiếp với đồng chí Phạm Thị Hoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện – SĐT 0914110160

 

                                                                    Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân

Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục