Gửi lúc: 26/03/2017 10:52:20 AM
Chị Trần Thị Kim Dung, sinh năm 1983 thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở thôn Phú Khê xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam dù bệnh tật và gia đình khốn khó vẫn luôn đau đáu niềm hy vọng cho con đến trường.

Năm 2006, chị Dung lập gia đình và sinh được 02 người con gái là Phạm Mai Liên và Phạm Khôi Nguyên. Cứ tưởng niềm vui và hạnh phúc đã mỉm cười với gia đình nhỏ bé của chị. Nhưng chẳng may, năm 2014 chồng chị bị tai nạn giao thông rồi qua đời để lại cho chị gánh nặng gia đình. Chị Dung suy sụp hoàn toàn nhưng vẫn phải gắng gượng để làm chỗ dựa cho 2 con nhỏ và người mẹ 55 tuổi mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo ung thư vú và U nang ở cổ.

Cơ thể ốm đau của chị Dung

Cuộc đời thật chớ trêu đã một lần nữa đẩy chị vào tận cùng của nỗi đau khi chị  Dung phát hiện mình mắc bệnh viêm đa khớp toàn thân, chân tay teo lại chỉ còn da bọc xương, mọi sinh hoạt đều trông chờ vào cô con gái 8 tuổi và người mẹ bị bệnh hiểm nghèo. Kinh tế gia đình vốn đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn khi chị không biết xoay xở thế nào để có tiền chữa bệnh cho mình và mẹ lại còn nuôi các cháu ăn học, nên chị đành phải gửi 2 cháu nhỏ vào chùa Địa Tạng, xã Liêm Sơn huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam để nương nhờ cửa Phật.

Mẹ già chăm sóc sinh hoạt cá nhân cho chị Dung

Biết được hoàn cảnh gia đình chị Dung, cấp ủy chính quyền địa phương và bà con lối xóm cũng thường xuyên động viên, giúp đỡ. Nhưng hiện nay, bệnh của chị Dung và mẹ chị ngày một nặng hơn, gia đình chị không có khả năng chữa trị. Trước hoàn cảnh thật khó khăn nhà chị Dung, Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân  kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên mọi miền của Tổ quốc hãy chung tay giúp đỡ gia đình chị Dung giảm bớt khó khăn, có tiền để chữa bệnh và đón các cháu về đoàn tụ cùng gia đình.

Mọi sự ủng hộ và giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

1. Chị Trần Thị Kim Dung: Thôn Phú Khê, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

2. Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân: Thị trấn Vĩnh trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - ĐT 0351.3870872. Email: hoichuthapdolynhan@gmail.com

Hoặc tài khoản của Hội chữ thập đỏ huyện Lý Nhân: 2905201003503 - Tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lý nhân, tỉnh Hà Nam. Nội dung ủng hộ vui lòng ghi rõ: ủng hộ gia đình chị Trần Thị Dung.

3. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam: Đường Trần Nhật Duật, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Email: hoichuthapdohanam@gmail.com, số điện thoại: 03513858351.

Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân