Gửi lúc: 14/06/2017 16:50:33 PM
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (1947 – 2017) với chủ đề “Hành trình tri ân” và chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, Ban Chỉ đạo Chương trình Khám, chữa bệnh nhân đạo tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ Khai mạc Chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo năm 2017 tại xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm.

Về dự có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Khám, chữa bệnh nhân đạo tỉnh; Thượng tá Trần Đình Hưng - Chính ủy Bệnh viện Quân y 5 (Cục Hậu cần Quân khu 3); ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế, huyện Thanh Liêm; đại diện các nhà tài trợ; lãnh đạo các xã tham gia chương trình khám, chữa bệnh...

Đại biểu dự Chương trình

Theo Kế hoạch, Cao điểm của chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cấp tỉnh sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 13/6 đến hết ngày 17/6/2017 cho 1.000 đối tượng là các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có các chiến sĩ đang công tác tại biên giới, hải đảo, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, cận nghèo, người khuyết tật thuộc 05 xã của huyện Thanh Liêm (Thanh Tâm, Thanh Nghị, Thanh Hải, Liêm Phong, Liêm Cần). Các huyện, thành phố hoàn thành Chương trình trong tháng 6 năm 2017, toàn tỉnh phấn đấu khám, chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 10.000 người.

Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 05 cá nhân của Bệnh viện Quân Y 5 – Cục Hậu cần, Quân khu 3 có thành tích xuất sắc trong Chương trình Khám, chữa bệnh nhân đạo tỉnh Hà Nam năm 2016. Bệnh Viện Quân Y 5 (Cục Hậu cần Quân khu 3) tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 5 triệu đồng.

Ông Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho đại diện Bệnh viện Quân Y 5

Đây là hoạt động nhân đạo, mang ý nghĩa  nhân văn sâu sắc, góp phần đem lại niềm vui cho những người có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Lãnh đạo Bệnh viện Quân Y 5 - Cục Hậu cần, Quân khu 3 trao quà cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đại biểu thăm quá trình khám bệnh cho người dân

Hội Chữ thập đỏ tỉnh