Gửi lúc: 04/06/2017 15:47:52 PM
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (1947 – 2017) và chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, ngày 03/6/2017, Ban Chỉ đạo chương trình khám chữa bệnh nhân đạo huyện Bình Lục phối hợp với Đoàn thầy thuốc Thiện Nguyện tỉnh Hà Nam tổ chức Khai mạc chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2017 tại xã Tràng An.

Dự Chương trình có: ông Nguyễn Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo của huyện, Bà Mai Thị Chính – Nguyên trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, Trưởng đoàn thầy thuốc Thiện Nguyện tỉnh Hà Nam, Ni sư Thích Đàm Oanh – Trụ trì Chùa Nhân Dực xã Đồn Xá.

Tại Chương trình, người dân đến khám bệnh đã được các bác sĩ của Đoàn thầy thuốc Thiện Nguyện tỉnh Hà Nam khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 300 người, với trị giá mỗi đơn thuốc trên 100.000 đồng.

Hình ảnh khám bệnh tại Chương trình

Nhân dịp này, Ni sư Thích Đàm Oanh - Trụ trì tại Chùa Nhân Dực và lãnh đạo Đảng ủy xã Tràng An  trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 5 triệu đồng. Tổng giá chương trình khám chữa bệnh là trên 50 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp Đoàn thầy thuốc Thiện Nguyện tỉnh Hà Nam, Đại Đức Thích Thanh Bằng và Ni sư Thích Đàm Oanh đồng tài trợ.

Trong tháng 6/2017, huyện Bình Lụctrên 2.500 người được các y, bác sỹ trong đoàn khám bệnh của tỉnh  huyện vàkhám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí (trong đó Đoàn thầy thuốc Thiện Nguyện tỉnh, Đoàn thầy thuốc của huyện Bình Lục tổ chức khám tại 4 xã (Tràng An, Đồng Du, Mỹ Thọ, Bối Cầu) cho 1.200 người, tặng quà cho 45 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn). Đây là năm thứ tư trong Chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo giai đoạn 2014 - 2017 trên địa bàn huyện. Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo là chương trình có ý nghĩa thiết thực, với mục đích khám, chữa bệnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, nhằm xã hội hóa các nguồn lực trong xã hội, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước./.

Lương Đức ThểPhó chủ tịch Hội CTĐ huyện Bình Lục