Gửi lúc: 21/06/2017 10:54:31 AM

Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ và chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, sáng ngày 20/6/2017, tại Trạm Y tế xã Ngọc Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo (KCBNĐ) huyện Kim Bảng tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 200 người thuộc đối tượng gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh thuộc 10 xã, thị trấn trong huyện, trị giá thuốc 100.000 đồng/người.

Dự Chương trình có ông Nguyễn Minh Toan – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Chương trình KCBNĐ tỉnh; cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện.

Ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Chương trình KCBNĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tại buổi khám bệnh, người dân được các y, bác sỹ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh siêu âm, đo huyết áp, tư vấn cách phòng tránh bệnh và giữ gìn sức khỏe,  cấp thuốc miễn phí, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn lên tuyến trên để được điều trị kịp thời.

Lãnh đạo thăm hỏi người dân đến khám bệnh

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần đem lại niềm vui cho những người có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống./.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh