Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 21/06/2017 10:46:07 AM
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, sáng ngày 21/6/2017, tại Trạm y tế xã Hợp Lý, Ban Chỉ đạo Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo huyện Lý Nhân đã tổ chức khai mạc Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2017.

Dự và chỉ đạo chương trình có ông Nguyễn Trọng Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam; ông Trịnh Thế Mạnh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) chương trình khám chữa bệnh nhân đạo huyện; bà Phạm Thị Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ chương trình khám chữa bệnh nhân đạo huyện; thành viên BCĐ Chương trình KCBNĐ huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã Hợp Lý và Đội Tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện.


Đại biểu thăm quá trình khám bệnh cho người dân

Tại buổi khám bệnh, gần 250 đối tượng thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, người khuyết tật được các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân đo thị lực, huyết áp, siêu âm, chuẩn đoán, tư vấn sức khỏe, định hướng phương pháp điều trị và cấp thuốc miễn phí, trị giá mỗi đơn thuốc 100.000/người. Thông qua chương trình đã giúp người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế. Đối với những người bị bệnh nặng, người dân được phát hiện bệnh sớm, tư vấn và định hướng cho họ chuyển lên tuyến trên điều trị kịp thời.


Lãnh đạo huyện tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND huyện, các ngành của huyện đã trao tặng 35 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về khám bệnh. Tổng kinh phí Chương trình khám bệnh gần 30 triệu đồng.


Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện cắt tóc cho người dân đến khám bệnh

Cũng tại buổi khám bệnh Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ của huyện đã tổ chức chương trình cắt tóc từ thiện cho người dân đến khám bệnh.


Tình nguyện viên giúp đỡ người dân đến khám bệnh

BCĐ Chương trình KCBNĐ của huyện đã phối hợp với Hội đông y, Trung tâm y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 530 người tại xã Hợp Lý và Đức Lý, trị giá trên 50 triệu đồng. Xã Công Lý và các xã còn lại sẽ tiếp tục tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo từ ngày 27 đến hết ngày 30/6/2017.

           Đây là hoạt động nhân đạo, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tri ân các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, đem lại niềm vui giúp họ vươn lên hòa nhập cộng đồng./.

Lương Thị Hương – Cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân

Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục