Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 10/01/2018 11:06:14 AM
Sáng ngày 09/1/2018, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Phủ Lý đã tổ chức hiến máu đợt 1 dịp “Lễ hội Xuân hồng” năm 2018.

Tới dự có ông Lê Văn Dũng – Uỷ viên BTV Thành uỷ - Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện thành phố; ông Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Vận động hiến máu thành phố; thành viên BCĐ hiến máu nhân đạo thành phố, các đồng chí Trưởng BCĐ hiến máu tình nguyện các xã, phường, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, phường trực thuộc thành phố và trên 500 tình nguyện viên tham gia.


Lãnh đạo Thành phố động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu

Hòa chung không khí sôi nổi, nhộn nhịp của Lễ hội xuân hồng, từ 7 giờ sáng, các tình nguyện viên của các cơ quan đơn vị trên địa bàn TP đã có mặt tại hội trường tầng 1 – Thành ủy- UBND Thành phố để tham gia HMTN với tinh thần vui tươi, phấn khởi thể hiện đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam “thương người như thể thương thân”; “ một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”. Số lượng người đến tham gia hiến máu rất đông và đúng giờ, trong đó đội ngũ cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên các đơn vị phường, xã, lực lượng công an, ngành giáo dục và đào tạo Thành phố là lực lượng đông đảo nhất.


Đông đảo tình nguyện viên chờ khám ban đầu để tham gia hiến máu

Kết quả: Thành phố đã hiến tặng được 411/300 đơn vị máu, đạt 137 % so với kế hoạch Tỉnh giao. Đây là kết quả hiến máu dịp Lễ hội Xuân Hồng cao nhất mà Thành hội đã tổ chức trong thời gian qua.

Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố  Phủ Lý đã trở thành một hoạt động có sức lan tỏa, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Thành phố dự kiến sẽ tổ chức hiến máu tình nguyện vào tháng  9/2018 với chỉ tiêu giao còn lại là 260 đơn vị máu. Thành phố Phủ Lý phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao hiến máu tình nguyện đợt 2 cũng như hiến máu tình nguyện cả năm.

 

Hội Chữ thập đỏ thành phố Phủ Lý

Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục