Gửi lúc: 11/01/2018 15:36:52 PM
Chiều 10/01/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Duy Tiên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Chữ Thập đỏ năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Dự Hội nghị có: bà Trần Thị Minh Hà –Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Trương Quốc Việt – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên, các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện; Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện, các tập thể cá nhân được khen thưởng.

Năm 2017, công tác hội và phong trào Chữ Thập đỏ huyện Duy Tiên đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong từng nhiệm vụ cụ thể: công tác cứu trợ xã hội đạt giá trị trên 5 tỷ đồng, trợ giúp cho trên 10.000 lượt hộ nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn thông qua các hoạt động như: thăm, tặng hơn 5.300 suất quà trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”: trợ giúp thường xuyên đối với các đối tượng khó khăn với số tiền trên 100 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 24 nhà tình nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, vận động và trao tặng 14 con bò cho các hộ nghèo, hộ viên nghèo trong chương trình “Ngân hàng bò – Chung sức xây dựng nông thôn mới” nâng tổng số “ngân hàng bò” của huyện lên 79 con bò; hỗ trợ làm nhà cho 02 gia đình hộ nghèo có nhu cầu về nhà ở... Hội đã chủ động, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, tổ chức hỗ trợ 25 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho gần 3.400 người với số tiền hơn 800 triệu đồng; tổ chức 02 đợt hiến máu tình nguyện, hiến tặng được trên 500 đơn vị máu…

Bà Trần Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Trương Quốc Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Trần Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam và ông Trương Quốc Việt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác hội và phong trào Chữ Thập đỏ từ huyện tới cơ sở, đồng thời đề ra những nhiệm vụ Huyện hội cần tập trung thực hiện năm 2018 như: Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục tham mưu UBND huyện thực hiện tốt Lễ hội Xuân Hồng; tăng cường công tác phối hợp với cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết cổ truyền Mậu Tuất; tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở thành lập các đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ; tiếp tục củng cố tổ chức hội; kịp thời phát hiện và biểu dương các gương điển hình trong hoạt động nhân đạo, hiến máu; duy trì và nhân rộng các mô hình, cuộc vận động, các phong trào, các chương trình có hiệu quả như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chương trình “Ngân hàng bò – Chung tay xây dựng nông thôn mới”; tập trung chỉ đạo các cấp hội thực hiện tốt chương trình công tác năm 2018 đã đề ra.

Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Nhân dịp này, 7 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2017 được tặng giấy khen của Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam./.

Hội CTĐ huyện Duy Tiên